Nghỉ ở nhà, Tóc Tiên theo chế độ 15:9 "kỷ luật": Ăn uống thả phanh nhưng vẫn giữ cân thần kỳ

Thứ 7, 24/07/2021, 11:42 GMT+7

Để duy trì cân nặng và vóc dáng trong thời gian nghỉ dịch, bạn có thể tham khảo bí kíp của Tóc Tiên.

Trong thời điểm hiện tại, dù tránh dịch ở nhà nhưng các sao Việt vẫn chăm chỉ tập tành, giữ dáng để duy trì body chuẩn chỉnh. Tóc Tiên cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, nữ ca sĩ vừa hé lộ với dân tình về chế độ ăn đặc biệt của bản thân, giúp cô có thể ăn uống thả ga nhưng vẫn duy trì được cân nặng ưng ý.

Cụ thể, Tóc Tiên hé lộ, cô đã áp dụng chế độ ăn 15:9 tức là cô sẽ ăn trong 9 tiếng (từ 8h sáng đến 5h chiều), sau đó sẽ ngưng hoàn toàn, không ăn trong 15h còn lại

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, cái khó của phương thức này đó là yêu cầu người thực hiện giữ được kỷ luật: Không bỏ bữa, ăn đúng giờ, hạn chế tinh bột và đường hóa học, đặc biệt là cần tránh không ăn trong 15h theo quy định.

Với phương pháp ăn này, Tóc Tiên cũng không kiêng khem quá kham khổ. Cô vẫn ăn đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa... như thông thường.

Tránh dịch ở nhà, Tóc Tiên áp dụng chế độ giảm cân "kỷ luật": Ăn uống thả phanh nhưng vẫn giữ cân thần kỳ - Ảnh 3.

Được biết đây là phương pháp nhịn ăn gián đoạn khá phổ biến trên thế giới. Phương pháp này sẽ chia riêng rẽ việc ăn uống - nhịn ăn thành 2 chu kỳ liên tiếp nhau. Trong 9 tiếng đồng hồ theo quy định, bạn có thể ăn gì cũng được; với 15 tiếng còn lại, bạn sẽ không được ăn gì, ngoại trừ việc uống nước. Trong 15 tiếng này sẽ giữ cho bụng rỗng giúp hệ tiêu hóa và dạ dày có thời gian tiêu hóa toàn bộ lượng thức ăn đã nạp vào. Lúc này toàn bộ năng lượng cơ thể tập trung cho việc tiêu hóa từ đó giúp giảm lượng mỡ thừa hiệu quả.

Tránh dịch ở nhà, Tóc Tiên áp dụng chế độ giảm cân "kỷ luật": Ăn uống thả phanh nhưng vẫn giữ cân thần kỳ - Ảnh 4.

Ngoài ra, bên cạnh việc chia ca ăn uống, Tóc Tiên còn chịu khó tập thể dục như đạp xe, tập yoga để body dẻo dai, thon thả hơn. Nếu cũng đang tìm kiếm kế hoạch giảm cân hiệu quả trong mùa dịch này thì bạn có thể áp dụng ngay phương pháp của Tóc Tiên.


BER