Người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi trong khu vui chơi ở Hà Nội sẽ bị xử lý thế nào?

Thứ 5, 09/06/2022, 15:41 GMT+7

PLBĐ - Vụ việc bé gái 4 tuổi bị người đàn ông đánh tới tấp tại khu vui chơi giải trí trên địa bàn Hà Nội đang khiến nhiều người bức xúc. Luật sư cho rằng với hành vi này, người đàn ông có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sáng 9/6, trên khắp các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm theo đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 4 tuổi bị một người đàn ông đánh tại khu vui chơi giải trí ở Hà Nội. Theo dõi đoạn clip, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước việc một gã đàn ông thẳng tay đánh cháu bé mới 4 tuổi.

Theo chia sẻ từ gia đình cháu bé, tối ngày 7/6, cháu được mẹ đưa đến khu vui chơi giải trí trong khu vực Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Lúc này, mẹ cháu bé đang mang bầu nên ngồi ở bên ngoài, còn cháu bé vào chơi cùng những bạn khác. Khi cháu bé đang chơi có ném bóng nhựa vào một người đàn ông mặc áo đen. Sau đó, người đàn ông này đã dùng cách cư xử bạo lực khi liên tiếp đánh bé gái ngay tại đó. Khi về nhà, thấy bé có biểu hiện lo sợ, khóc nhiều nên người thân đã hỏi và xin trích xuất camera để tìm hiểu sự việc.

Người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi trong khu vui chơi ở Hà Nội sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy hành vi bạo hành của người đàn ông với bé gái.

Liên quan tới sự việc, trao đổi với Infonet, bố bé gái 4 tuổi cho biết gia đình đã báo vụ việc lên Công an phường Hoàng Liệt. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về người đàn ông đã đánh cháu bé trong khu vui chơi. Gia đình cháu bé cũng đã được một người chứng kiến vụ việc gửi cho clip ghi hình rõ mặt người đàn ông có hành vi bạo lực. Bố cháu bé đã cung cấp đoạn clip đó cho cơ quan công an với hy vọng sớm tìm ra danh tính người đàn ông đó và pháp luật sẽ xử lý đúng người, đúng tội.

Hiện, Công an phường Hoàng Liệt đang phối hợp đội nghiệp vụ xác minh danh tính người đàn ông để phục vụ việc điều tra.

Người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi trong khu vui chơi ở Hà Nội sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 2.

Người đàn ông mặc bộ đồ đen được cho là có hành vi đánh bé gái 4 tuổi. (Ảnh cắt từ clip)

Theo dõi vụ việc trên, trao đổi với Tri thức trực tuyến, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, hành vi của người đàn ông trong vụ việc là rất côn đồ. Hành vi này thể hiện sự ích kỷ và coi thường sức khỏe của người khác. 

Pháp luật bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mọi công dân đặc biệt là trẻ em. Hành vi xâm phạm trái pháp luật đến thân thể của người khác là vi phạm pháp luật, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào hậu quả xảy ra. Nếu cháu bé có thương tích, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án hình sự.

Theo luật sư Cường, cha mẹ của cháu bé cần khẩn trương trình báo với cơ quan công an, cung cấp các thông tin sự việc để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ sự việc, xử lý người đàn ông theo quy định pháp luật.

Theo quy tắc, lực lượng chức năng sẽ tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với cháu bé, hướng dẫn gia đình đưa cháu bé đi thăm khám điều trị để xác định hậu quả tổn thương. Trường hợp kết quả điều tra giám định cho thấy cháu bé có thương tích thì dù tỷ lệ dưới 11%, cơ quan điều tra vẫn sẽ khởi tố vụ án hình sự tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015. Bởi vì, hành vi của người đàn ông trong vụ việc có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi. Khung hình phạt cho tội danh này sẽ là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

T.H (th)