Người đàn ông vừa vào mua rau đã mất toi chiếc xe máy, camera "tố" sự chủ quan đáng trách

Thứ 5, 28/04/2022, 15:51 GMT+7

Một video ghi lại tình huống trộm cắp tài sản ngay giữa đường sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Ngày 28/4, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một tình huống trộm cắp xe máy diễn ra cực kỳ nhanh chóng khiến người xem hết sức bất ngờ. 

Theo thông tin hiển thị trên camera an ninh cho thấy, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h45 ngày hôm qua (27/4). Thời điểm này, xuất hiện một người đàn ông đi xe máy đỏ vào sạp bán rau để lựa chọn rau củ. Đáng chú ý, khi xuống xe người này chỉ tắt máy mà quên không rút chìa khóa xe.

Khoảng 2 phút sau, một người đàn ông nữa xuất hiện. Người này sau khi quan sát một vòng đã phát hiện ra "miếng mồi" béo bở được cắm sẵn chìa khóa dựng ngay lề đường. Không một động tác thừa, người đàn ông này nhanh chóng ngồi lên xe máy rồi phóng đi.

Đến lúc này, những người có mặt ở hàng rau vẫn chưa hề phát hiện ra vụ việc. Chỉ đến khi chủ xe lựa chọn xong các mặt hàng để đi về thì mới phát hiện chiếc xe máy đã không cánh mà bay từ lúc nào.

Được biết, vụ trộm cắp xảy ra tại phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Clip vụ việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến đông đảo cộng đồng quan tâm chú ý. Ngoài những ý kiến bức xúc trước hành động trộm cắp táo tợn cùa đối tượng, cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích sự chủ quan của chính người chủ xe máy.

Qua đây, hy vọng người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chú ý bảo vệ tài sản của chính mình; tránh lơ là, chủ quan nhằm tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay.

Tố Quyên