Từ 5h sáng, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến 2 quán chè góc phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) để mua bánh trôi, bánh chay dịp Tết Hàn Thực.
Người dân Thủ đô xếp hàng từ 5h sáng mua bánh trôi, bánh chay Tết Hàn Thực.
Từ 5h sáng, 2 quán chè trên phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã đón một lượng khách lớn từ khắp nơi kéo đến mua bánh trôi, bánh chay.
Đến khoảng 6h sáng, dòng người xếp hàng dài cả chục mét chờ đến lượt mua bánh.
Để mua được bánh trôi, bánh chay, người dân phải xếp hàng chờ đợi từ 30-40 phút mới đến lượt.
Nhiều người cho biết, do quen vị và bí quyết làm bánh của quán độc đáo nên dù phải xếp hàng chờ đợi lâu vẫn chấp nhận.
Nhiều chị em phụ nữ là dân văn phòng cũng tranh thủ có mặt tại quán mua bánh trước giờ đến công sở.
Bánh trôi, bánh chay được bán với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/đĩa.
Lượng khách mua quá đông nên đến gần 7h sáng bánh trôi đã hết hàng.
Người dân phải mua bánh trôi một tiệm, bánh chay ở tiệm khác.
Người phụ nữ khoe thành quả sau hơn 30 phút xếp hàng.
Chủ quán bánh trôi, bánh chay phục vụ khách không ngừng nghỉ.
Tại một quán bánh trôi, bánh chay khác trên đường Ngô Thì Nhậm, gần 10 nhân viên làm bánh xuyên ngày đêm.
Việc nặn bánh được chủ quán, nhân viên thực hiện thuần thục.
Trong lúc quán làm bánh, khách mua hàng đứng vây quanh.
Theo quan niệm dân gian, ngày 3/3 Âm lịch gọi là Tết Hàn thực. Vào ngày này, người dân thường làm bánh trôi, bánh chay để dâng cúng tổ tiên.
Đây là dịp để con cháu hướng về cội nguồn thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”.
Lê Bảo