Người phụ nữ ung thư vú quyết sinh con không thể phẫu thuật vì khối u đã di căn

Chủ nhật, 28/02/2021, 13:50 GMT+7

"Cứ nghĩ đến cảnh hai đứa nhỏ đã mất bố, giờ bác sĩ nói em không phẫu thuật được mà em lo lắm. Hai con còn nhỏ, một mai nếu mẹ không còn không biết các con sẽ đi về đâu” – chị Nhi nghẹn ngào nói.

Hoàn cảnh của chị Trần Thị Nhi, SN 1988, ở thôn Tây, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải trong bài viết "Người phụ nữ ung thư vú quyết tâm bỏ qua sinh mệnh chờ con chào đời, giờ lại đau đớn mất đi người chồng" (MS 617).

Khi đang mang thai tháng thứ 7, chị Nhi phát hiện mắc ung thư vú. Chị mắc ung thư vú dương tính HER2 là thể có xu hướng xâm lấn mạnh. Bỏ qua sinh mệnh của mình, chị quyết giữ con. Mỗi ngày trôi qua, chị chỉ ngủ được vài tiếng vì căn bệnh ung thư hành hạ. Dù vậy, chị vẫn kiên cường không gục ngã, cố gắng cầm cự giữ được con. Cậu con trai chào đời khỏe mạnh, chị và người thân trong gia đình vô cùng hạnh phúc.

Con chào đời chưa lâu, chị Nhi bước vào điều trị. Căn bệnh khi đó đã có những dấu hiệu nặng hơn, các bác sĩ hi vọng sau thời gian điều trị tích cực, chị Nhi có thể phẫu thuật được. Từ đó, việc điều trị sẽ có hiệu quả hơn. Thế nhưng, điều may mắn đã không đến với chị Nhi. Chị cho biết, bác sĩ bảo khối u đã di căn nên chị không phẫu thuật được. Giờ chị chỉ điều trị hóa chất.

Niềm hi vọng vụt tắt, chị càng lo lắng hơn vì người chồng của mình đã ra đi. Anh Hải chồng chị ra đi đột ngột để lại hai đứa con nhỏ khi đang loay hoay chi phí điều trị ung thư vú. Bé gái 2,5 tuổi và một bé trai mới chỉ 8 tháng tuổi. Hai đứa ốm yếu thường xuyên khiến người mẹ ấy vô cùng lo lắng. Những đứa con nhỏ không biết sẽ đi về đâu khi mẹ có mệnh hệ gì?

Trong thời gian vừa qua, sau khi hoàn cảnh của chị Nhi được đăng tải, nhiều bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước đã biết đến gia đình. Ngoài những số tiền mọi người gửi về trực tiếp cho gia đình, chị Nhi cũng đã nhận được khoản tiền 33. 155. 000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội.

Người phụ nữ ung thư vú quyết sinh con không thể phẫu thuật vì khối u đã di căn - Ảnh 2.

Chị Nhi bên 2 đứa con thơ hiện tại. Ảnh GD

Hiện tại, chị Nhi vẫn tiếp tục điều trị hóa chất ở Bệnh viện Trung ương Huế. Để có tiền điều trị, gia đình chị phải đi vay mượn. Số tiền đó chưa biết lúc nào mới có thể trả được. Chị Nhi bảo cũng may có mọi người giúp đỡ mà phần nào chị đã có điều kiện để điều trị bệnh những ngày qua. Qua chuyên mục Vòng tay nhân ái, chị Nhi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ với gia đình chị.

Sau những đợt vào thuốc, căn bệnh ung thư quái ác hành hạ khiến chị Nhi tóc rụng sạch, đầu giờ trọc lốc. Hằng ngày, chị chẳng thể ngủ được một giấc trọn vẹn vì đau. Không còn chồng chia sẻ gánh vác, người vợ ung thư vú sau những lần đi viện về sức lực cạn kiệt vẫn kiên cường chăm sóc hai con thơ nheo nhóc. Ai nhìn thấy cảnh ấy cũng thấy xót xa. Mong sao mẹ con chị tiếp tục nhận được sự quan tâm của bạn đọc.

P.Thuận


Từ khóa: ung thư