Người thân hé lộ tình trạng hiện tại của mẹ V.A, khẳng định "không bao giờ từ bỏ"

Thứ 2, 17/01/2022, 18:03 GMT+7

Gia đình bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành khẳng định, nhiều thông tin về đời tư của chị H. không phải là thông tin chính thống do mẹ bé cung cấp.

Vụ án bé V.A bị bạo hành đến tử vong vẫn đang trong giai đoạn điều tra, củng cố bằng chứng. Dư luận mong ngóng thông tin từng ngày, đặc biệt là sau khi gia đình chốt danh sách 6 luật sư nổi tiếng sẽ tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho gia đình

Bên cạnh những thông tin chính thống, một số tình tiết bên lề không quá liên quan đến vụ án như cuộc sống riêng của chị H. - mẹ bé V.A, chuyện tình ái, thân thế của "dì ghẻ" Quỳnh Trang, tình cảm của bố mẹ V.A trước khi xuất hiện "dì ghẻ"... cũng được lan truyền, bàn tán. Một phần lớn trong số đó là thông tin chưa xác thực hoặc bị tam sao thất bản. 

Người thân bé V.A mới đây đã lên tiếng, thể hiện quan điểm trước những luồng thông tin này: "Ai cũng có nhận định, suy đoán dựa trên lượng thông tin mà mọi người được tiếp cận được, và sẽ nhận định trên góc nhìn của chính bản thân họ, vì thế mà đều không phải là cái nhìn tổng quan. 

Thông tin có đúng, có sai, có mập mờ là bởi được đưa ra bằng nhiều hình thức khác nhau, từ người có liên quan của các bên trong vụ việc này. Người xưa đều nói "nửa sự thật không là sự thật", vì vậy gia đình con mong mọi người tiếp nhận thông tin và đừng vội kết luận gì cả nhé!".

Người thân hé lộ tình trạng hiện tại của mẹ V.A, khẳng định không bao giờ từ bỏ - Ảnh 1.

Buổi tưởng niệm nhỏ dành cho bé V.A tại Hà Nội.

Đại diện gia đình cũng khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ đấu tranh mà sẽ luôn làm hết sức để phối hợp với cơ quan điều tra, luật sư để vụ án được xử đúng người, đúng tội. Người nhà cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các luật sư đang hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình cũng như tin vào sự nghiêm minh của pháp luật.

Về tình trạng hiện tại của chị H., theo người thân của bé V.A thì: "Một cuộc hôn nhân 10 năm, không thể nào gói gọn trong một vài dòng và mẹ con chỉ muốn quên đi để tiếp tục sống, nuôi em và đòi công bằng cho V.A mà thôi. Mẹ V.A đang tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và làm việc với cơ quan điều tra, và chăm sóc về tâm lý cho em trai V.A nữa nên không thể ngày đêm lên tiếng được.". 

Bích Chi