Nhắc trận thắng 19-0 tại Việt Nam, báo TQ mong đội nhà trút mưa gôn ở vòng loại World Cup

Thứ 6, 28/05/2021, 19:42 GMT+7

Trong quá khứ, ĐT Trung Quốc từng giành được chiến thắng với tỉ số 19-0 khi tham dự một giải đấu được tổ chức tại Việt Nam.

Vào ngày 30/5 tới, chặng nước rút tranh vé đi tiếp ở vòng loại World Cup của ĐT Trung Quốc sẽ chính thức bắt đầu. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Li Tie sẽ là Guam, đội bóng đang xếp hạng 198 thế giới.

Đây được xem là cơ hội không thể tốt hơn để ĐT Trung Quốc có được khởi đầu thuận lợi, qua đó tạo đà tâm lý hưng phấn cho 3 trận đấu còn lại.

"Trong quá khứ, ĐT Trung Quốc đã có 2 lần chạm trán với Guam. Lần đầu tiên, chúng ta đã giành chiến thắng với tỉ số 19-0 ở vòng loại Asian Cup 2000 được tổ chức tại Việt Nam. Đến tận bây giờ, đó vẫn là trận thắng có cách biệt lớn nhất mà ĐT Trung Quốc từng tạo ra.

Phải đến ngày 10/10/2019, đội tuyển của chúng ta mới gặp lại Guam trong khuôn khổ bảng A vòng loại World Cup 2022 và có thắng lợi 7-0", tờ Sohu điểm lại thành tích đối đầu của hai đội.

Nhắc trận thắng 19-0 tại Việt Nam, báo TQ mong đội nhà trút mưa gôn ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Các trận đấu còn lại của bảng A sẽ diễn ra tập trung tại Trung Quốc. Với cục diện hiện tại, ĐT Trung Quốc không còn nhiều cơ hội để tranh ngôi nhất bảng với Syria.

Trên thực tế, đội hình của ĐT Guam có cả các sinh viên đang chơi bóng cho các trường đại học hoặc các đội bóng bán chuyên nghiệp ở Mỹ. Những cái tên còn lại đều chơi ở giải quốc nội. Thậm chí có cầu thủ mới chỉ 16 tuổi và đang học trung học phổ thông.

Đội bóng này được dẫn dắt bởi HLV người Hàn Quốc Seo Dongwon. Tuy nhiên do dịch Covid-19, vị chiến lược gia này đã không thể đến Guam nhậm chức mà chỉ có thể huấn luyện online qua Zoom. Phải đến khi ĐT Guam tới Trung Quốc, HLV Seo Dongwon mới có lần đầu gặp gỡ các học trò của mình

"Với lợi thế sân nhà, hi vọng rằng ĐT Trung Quốc sẽ thắng đậm Guam và giữ sạch lưới. Đây là cơ hội để HLV Li Tie có chiến thắng đầu tay ở vòng loại World Cup, đồng thời những cầu thủ thủ nhập tịch như Elkson, Alan, Fernando có thể lập được hat-trick cho ĐT Trung Quốc. Để làm được điều này có lẽ không quá khó", một cây viết khác của tờ Sohu nhận định.

Nếu giành chiến thắng trước Guam, ĐT Trung Quốc sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ đồng). Đây là số tiền nằm trong gói thưởng trị giá 12 triệu nhân dân tệ (hơn 43 tỷ đồng) mà Liên đoàn bóng đá Trung Quốc treo thưởng cho đội nhà.

Linh Đan