Nhân viên y tế giúp sản phụ vượt cạn ngay bên vệ đường

Chủ nhật, 20/10/2019, 08:29 GMT+7

Trên đường đi sinh, một sản phụ bất ngờ bị vỡ ối. Rất may, sản phụ xđa được nhân viên y tế giúp đỡ và sinh hạ một bé trai kháu khỉnh, nặng 3,2kg ngay bên vệ đường.

Thông tin từ chính quyền xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, các nhân viên Trạm Y tế của xã này vừa giúp đỡ cho một sản phụ hạ sinh một bé trai an toàn ngay bên vệ đường.

Nhân viên y tế giúp sản phụ vượt cạn sinh bé trai 3,2kg ngay bên vệ đường - 1

Các nhân viên Trạm Y tế  giúp  sản phụ sinh con ngay bên vệ đường.

Theo đó, sáng 18/10, chị Mong Thị P. (dân tộc Khơ Mú, trú ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) trở dạ, được người thân đã gọi xe taxi chở đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn  để chờ sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, chị P. bị vỡ ối nên đã bảo xe taxi dừng lại rồi trải nilon bên vệ đường để sinh con.

 Nhận được thông tin, Y sĩ Lương Thị Nhung cùng một đồng nghiệp ở Trạm Y tế xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) đã nhanh chóng có mặt để giúp đỡ đẻ cho sản phụ. May mắn, chị P. đã sinh hạ an toàn một bé trai nặng 3,2 kg trong niềm vui vỡ òa của mọi người.

Nhân viên y tế giúp sản phụ vượt cạn sinh bé trai 3,2kg ngay bên vệ đường - 2

Sau khi được các nhân viên Y tế giúp đỡ chị P. đã sinh một bé trai nặng 3,2kg trong niềm vui vỡ òa của mọi người.

Sau khi được y sĩ Nhung cắt, buộc dây rốn cho bé và làm các thủ tục cần thiết, chị P. cùng con được đưa đến Trạm Y tế xã Hữu Lập để được chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, ngày 8/10, anh Lương Văn Xiêng (25 tuổi, trú ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường chở chị Moong Thị H. đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để chờ sinh con.

Tuy nhiên, trên đường đi qua xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) thì chị H. bất ngờ bị vỡ ối. Sau đó, anh Xiêng đã làm “bà đỡ” bất đắc dĩ cho vợ ở ngay bên đường. Rất may, chị H. đã sinh hạ an toàn được một bé trai kháu khỉnh.

(Theo Nguyễn Tú/Dân trí)

Thanh Hải