Nhật: Ông bác đột nhập vào trường học để tìm món đồ bị giáo viên tịch thu từ hơn 40 năm trước

Thứ 3, 25/01/2022, 19:43 GMT+7

Quân tử “trả thù” hơn 40 năm vẫn chưa muộn và cái kết đắng trong đồn cảnh sát vì tội đột nhập trái phép.

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Ai trong chúng ta cũng từng có những kỷ niệm nghịch ngợm, bướng bỉnh khi còn trong độ tuổi cắp sách tới trường. Đó có thể là những lần phải vào sổ đầu bài vì nói chuyện riêng hay làm việc riêng trong giờ, là những bản kiểm điểm vì lỡ gian lận trong giờ kiểm tra, hay là bị tịch thu những món đồ mà đáng lẽ ra không được mang đến trường, hoặc không được dùng trong lớp.

Thông thường, giáo viên sẽ đưa lại những món đồ đó cho học sinh vào cuối buổi học, đôi khi là cuối học kỳ, và cũng có vài trường hợp là cuối năm học. Tuy nhiên, bạn sẽ xử lý thế nào nếu thầy cô giáo của mình vô tình quên mất trả đồ cho bạn? Với ông bác Taro (tên đã được thay đổi) đến từ Hokkaido, Nhật Bản thì sẽ đợi đến hơn 40 năm sau, đột nhập lại vào trường học cũ để tìm lại món đồ bị tịch thu của mình.

Nhật: Ông bác đột nhập vào trường học để tìm món đồ bị giáo viên tịch thu từ hơn 40 năm trước - Ảnh 1.

Giáo viên thường sẽ tịch thu tạm thời những đồ dùng của học sinh mà không được phép mang đến trường, hoặc không được sử dụng trong giờ học.

Theo SoraNews cho biết, Taro từng theo học tại 1 trường cấp 2 ở thị trấn Mikasa, tỉnh Hokkaido. Không rõ là hơn 4 thập kỷ trước, ông bác này đã bị thu mất cái gì, nhưng rõ ràng là giáo viên đã quên trả lại, và Taro thì chưa bao giờ bỏ qua chuyện này. Thế là vào giữa tháng 1 vừa qua, khi trường học đóng cửa để nghỉ đông, Tông đã cùng bạn gái của mình lẻn vào trong trường để tìm lại món đồ tuổi thơ của mình.

Cả 2 đã đột nhập thành công vào phòng nghỉ của giáo viên, nhưng vì trò chuyện với nhau quá lớn tiếng nên đã bị bảo vệ phát hiện và âm thầm báo cảnh sát. Hai người sau đó bị bắt vì tội đột nhập trái phép.

Nhật: Ông bác đột nhập vào trường học để tìm món đồ bị giáo viên tịch thu từ hơn 40 năm trước - Ảnh 2.

Cảnh sát Hokkaido bắt giữ 2 người vi hành vi đột nhập trái phép.

Động cơ của Taro thực sự khiến cảnh sát phải bất ngờ và khó xử. Ông bác này năm nay đã 63 tuổi, thất nghiệp, còn người bạn gái thì cũng đã 58 tuổi, và cả hai đã tốt nghiệp trường cấp 3 từ hơn 40 năm trước. Họ đều đã là những người trưởng thành, và nếu muốn tìm lại món đồ bị tịch thu đó, vì lý do gì đi nữa, họ hoàn toàn có thể liên lạc trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ giúp đỡ. Taro cũng cho biết ông đã rà soát hồ sơ nhân viên của trường với hy vọng có thể tìm ra được thông tin liên lạc về người giáo viên năm đó để hỏi về món đồ của mình.

Sau khi kiểm tra thêm, cảnh sát phát hiện cả 2 người đều đã uống rượu trước khi quyết định đột nhập vào trường học. Không loại trừ khả năng sau khi “chén chú chén cô”, hai người đã cùng ôn lại những kỷ niệm thời cắp sách tới trường và nảy ra ý định liều lĩnh này.

Theo SoraNews

DG