Nhiều chị em mất tiền oan vì không biết khách sạn hoàn toàn miễn phí những dịch vụ này

Thứ 2, 18/09/2023, 07:20 GMT+7

GĐXH - Nhiều người tưởng giá tiền phòng chỉ bao gồm mỗi việc sử dụng phòng mà bỏ qua rất nhiều dịch vụ, tiện ích hấp dẫn của khách sạn.

Chỉ cần để ý một chút chị em hoàn toàn có thể hưởng những dịch vụ tốt hơn trong khách sạn.

Sách, bản đồ, brochure và cẩm nang hướng dẫn du lịch

Các chị sẽ không cần phải tốn tiền để mua sách hay bản đồ tại các nhà sách địa phương. Đa số các khách sạn đều trưng bày những tài liệu này (brochure, bản đồ thành phố, sách chỉ dẫn du lịch, các điểm đến,…) tại sảnh, phòng chờ, quầy lễ tân hoặc thậm chí để sẵn trong phòng.

Ngoài ra, một số khách sạn còn chăm sóc khách hàng tận tình trong việc tư vấn và giới thiệu những điểm đến đặc trưng, yêu thích cũng như các dịch vụ có hoạt động khuyến mại trong thời gian khách lưu trú như bảo tàng, khu vui chơi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, quán ăn ngon – rẻ, địa điểm thuê xe chất lượng,…

Đồ chơi cho trẻ

Những bộ đồ chơi như mô hình lắp ghép, bút chì màu hay truyện tranh,… sẽ được khách sạn bố trí sẵn trong phòng nếu các chị báo trước với khách sạn rằng sẽ mang theo trẻ em. Nhớ thử hỏi nha chị em, biết đâu các bé nhà mình lại có đồ chơi để giải trí.

Sạc pin điện thoại

Nhiều chị em mất tiền oan vì không biết khách sạn hoàn toàn miễn phí những dịch vụ này - Ảnh 1.

Khách sạn luôn trữ sẵn các loại sạc pin điện thoại.

Điện thoại là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo dây sạc pin hoặc có khi nó bất ngờ bị hỏng. Đừng lo lắng hay loay hoay tìm mua, hầu hết các khách sạn đều có sẵn để cho khách mượn một số loại sạc pin điện thoại, từ những loại thông dụng đến những dòng đặc biệt như iPhone. Đến quầy lễ tân và hỏi, nhân viên sẽ vui vẻ giao cho chúng ta dây sạc phù hợp.

Dụng cụ làm tóc

Nhiều chị em mất tiền oan vì không biết khách sạn hoàn toàn miễn phí những dịch vụ này - Ảnh 2.

Khách được sử dụng bộ dụng cụ làm tóc cơ bản tại khách sạn.

Ngoài chiếc máy sấy thường thấy trong phòng khách sạn, một số khách sạn còn cho mượn các dụng cụ làm tóc phổ thông nhất như máy duỗi hoặc uốn tóc. Đặc biệt hơn, tại những khách sạn cao cấp, dịch vụ chăm sóc tóc được đưa vào sử dụng và trở thành dịch vụ tặng thêm đối với những khách hàng lưu trú tại khách sạn trong một thời gian nhất định.

Bàn là

Cũng giống như bộ dụng cụ làm tóc, một số khách sạn cũng sẵn sàng cho khách mượn bàn là để là phẳng quần áo khi cần. Ngoài ra, một số nơi còn có cả phòng là ủi riêng, với đầy đủ vật dụng cần thiết. Các chị hãy liên hệ lễ tân để được giúp đỡ nhé!

Khăn tắm biển và ghế nằm

Tại những khách sạn ven biển hoặc có hồ bơi, họ thường cho khách mượn những loại khăn tắm dài, dép lê, ghế nằm cho khách sử dụng trên bãi biển (quanh hồ bơi). Vì vậy, vali của các chị sẽ không cần phải tốn một diện tích kha khá cho những chiếc khăn tắm dài và dày rắc rối. Tuy nhiên, nhớ liên lạc với khách sạn để hỏi trước vấn đề này nếu không muốn tốn thêm tiền mua mới khi đến nơi nhé.

Nước suối đóng chai

Nhiều chị em mất tiền oan vì không biết khách sạn hoàn toàn miễn phí những dịch vụ này - Ảnh 3.

Nước uống đóng chai được dùng miễn phí trong phòng.

Rất ít người biết nước suối cũng là thứ miễn phí ở khách sạn. Tại các khách sạn từ 3 sao trở lên đều áp dụng miễn phí 2 chai nước suối cho khách lưu trú. Ngoài ra, một số nơi còn có cà phê hoặc trà miễn phí. Các chị nhớ chỉ dùng những thứ này thôi để khỏi mất thêm bất kì một khoản phí ngoài giá phòng khách sạn nhé!

Bộ kim, chỉ may vá

Trong những món đồ miễn phí thường có trong khách sạn còn có cả bộ dụng cụ may vá. Các khách sạn có cả bộ dụng cụ may vá gồm 1 cây kim và vài cuộn chỉ đủ màu để khách lưu trú có thể sửa sang lại quần áo của mình nếu có sự cố hay cần dùng vào những mục đích nhất định.

Bộ dụng cụ này có thể được đặt ngay ngắn trong phòng tắm hoặc tại bàn trang điểm cạnh giường trong phòng khách sản. Nếu trong trường hợp không tìm thấy trong phòng, bạn vẫn có thể hỏi mượn lễ tân.

Bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân

Hầu như tất cả khách sạn đều cung cấp miễn phí bộ dụng cụ này. Bao gồm: xà bông tắm, dầu gội đầu, bàn chải cùng kem đánh răng,… một số nơi còn có mũ chụp tóc, chỉ nha khoa, nước súc miệng, dao cạo râu, lược chải tóc, …

Nếu phòng mình lưu trú bị thiếu hoặc không có những thứ này, các chị hãy gọi điện thoại xuống quầy lễ tân và yêu cầu cung cấp.

Tất, khăn, áo tắm

Khăn tắm hay áo tắm thường được để sẵn trong phòng vệ sinh cho khách tiện sử dụng. Tuy nhiên, một số khách sạn còn để vớ, tất ngay trong phòng để khách dùng miễn phí. Nếu có nhu cầu sử dụng nhưng lại không tìm thấy vớ, tất trong phòng, hãy cứ xuống quầy lễ tân hỏi trước khi ra tiệm mua nhé.

Xe đạp

Rất nhiều khách sạn cung cấp xe đạp miễn phí. Bởi khi đi du lịch, nhiều du khách thích đi xe đạp. Vì vậy, nếu có nhu cầu, bạn có thể hỏ mượn xe đạp tại quầy lễ tân.