Nhóm học sinh rủ nhau tắm thác, 2 em đuối nước thương tâm

Thứ 4, 26/01/2022, 14:50 GMT+7

PLBĐ - Sau khi tan học, 6 em học sinh lớp 6 rủ nhau vào thác 11 tầng ở Suối Cát (Lâm Đồng) chơi. Trong lúc xuống thác tắm, 3 em bị nước nhấn chìm, 1 em may mắn thoát nạn.

Theo báo Tiền phong đưa tin, UBND xã Đại Lào (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết có 2 học sinh vừa bị đuối nước khi đi tắm ở thác 11 tầng Suối Cát, vùng giáp ranh giữa xã Đại Lào và xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Ngoài ra, còn có 1 em đang nhập viện điều trị do đuối nước và đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào trưa ngày 25/1, sau khi tan trường, nhóm học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Lào rủ nhau đi chơi thác. Trong lúc xuống thác tắm, 3 em bị nước nhấn chìm. Ba học sinh còn lại đã dùng cành cây đưa được 1 bạn vào bờ rồi tri hô để người dân địa phương cứu 2 bạn còn lại. Vì không biết bơi, 2 học sinh này bị nước nhấn chìm. Khoảng 15 phút sau, khi một số người dân đưa các em lên bờ thì cả 2 đã tử vong. 

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có mặt hỗ trợ đưa thi 2 học sinh về lo hậu sự. Được biết, cả 2 gia đình nạn nhân đều thuộc diện hộ cận nghèo, nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hiện, chính quyền địa phương và cơ quan chức đang hỗ trợ lo hậu sự cho 2 cháu.

Nhóm học sinh rủ nhau tắm thác, 2 em đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Thác nước nơi xảy ra vụ tai nạn đau lòng. (Ảnh: Tiền phong)

Liên quan đến vụ việc trên, Người đưa tin cho hay, sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo TP Bảo Lộc đã có mặt thăm hỏi, chia buồn với gia đình 2 nạn nhân. Đồng thời, hỗ trợ 2 gia đình nạn nhân (10 triệu đồng/gia đình) và hỗ trợ gia đình em học sinh điều trị tại bệnh viện 5 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, thác 11 tầng Suối Cát sâu hơn 2,5m, có phong cảnh đẹp nên thu hút nhiều người tới chơi ngắm thác và chụp hình. Trong số đó, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh hay tự ý xuống thác tắm. Từ năm 2020 đến nay, tại đây đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 4 người tử vong.

Cũng liên quan đến tai nạn đuối nước, cùng ngày 25/1, tại thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) cũng ra một vụ đuối nước khiến 3 người tử vong thương tâm. Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 25/1, chị G.T.S (SN 1984) đi lấy bùn tại ao của nhà để làm mạ khay. 

Do mực nước sâu, khó lấy bùn, chị S. đã sang ao nhà ông S.A.C (SN 1956) cạnh đó để thông cống cho nước ao nhà mình thoát nhanh. Trong quá trình thông cống, không may chị bị trượt chân xuống ao. Khi thấy vợ bị ngã xuống ao, anh S.A.D (SN 1980) vội xuống cứu. Nhưng do đuối sức nên anh D. bị đuối theo.

Lúc đó, cháu ông S.A.C nhìn thấy nên về gọi ông nội đến cứu. Ngay lập tức, ông C. đã xuống ao cứu vợ chồng anh D. và chị S. Nhưng do ao sâu, bờ ao được đổ bê tông theo hình lòng chảo, rất trơn nên ông C. cũng đã trở thành nạn nhân trong vụ đuối nước này.

Tại thời điểm đó, trong thôn không còn người lớn ở nhà vì mọi người đã đi làm nương nên đầu giờ chiều, khi biết tin UBND xã Kiên Thành đã cử lực lượng lên bản Đồng Ruộng để hỗ trợ tìm kiếm. Đến 14h30 ngày 25/1, thi thể của 3 nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy dưới ao.

Nhóm học sinh rủ nhau tắm thác, 2 em đuối nước thương tâm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đuối nước khiến 3 người tử vong thương tâm.

Được biết, cả 3 nạn nhân trong vụ đuối nước trên đều có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình anh D. và chị S. có 2 con nhỏ. Cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức lễ tang cho các nạn nhân, hỗ trợ tiền, lương thực cho 2 gia đình nạn nhân.

T.H (th)