Những ngày này, không khí tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đông vui, tấp nập bởi các tiểu thương, lái buôn, người dân tìm tới mua cá chép, chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo về trời.
Ngày 1/2 (tức 22 tháng Chạp), theo ghi nhận của Gia đình và Xã hội tại chợ cá Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) - một trong những chợ cá lớn nhất trên địa bàn Thủ đô - rất đông các tiểu thương, người dân đã có mặt để tìm mua cá chép đỏ phục vụ cúng ông Công, ông Táo.
Cá chép đỏ được nhập về chủ yếu từ các tỉnh như Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định... cá được vận chuyển về bằng xe tải, sau đó sẽ được bán và phân phối đến các chợ lớn, nhỏ ở Hà Nội.
Người mua "soi' từng con cá chép, chỉ lựa ra những con khỏe, đẹp nhất, màu tươi nhất.
Được biết, các tiểu thương tại chợ cá Yên Sở bắt đầu nhập cá chép về bán trước ngày ông Công ông Táo từ 3-4 ngày, năm nay sức mua được nhận định giảm so với năm ngoái.
Cá chép đỏ được người dân mua về sau đó sẽ được cúng và thả phóng sinh vào ngày 23 tháng chạp.
Xem thêm video được quan tâm: