Những lần đốn tim fan qua những món ăn bình dân của Tăng Thanh Hà
•02/01/2025 19:01
Tăng Thanh Hà không chỉ nổi tiếng với nhan sắc cực phẩm, sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn, người đẹp còn được biết đến là một trong những bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz.
Không chỉ vậy, mâm cơm thường ngày của nhà ngọc nữ luôn đầy ắp các món ăn dân dã như cà muối, tép moi xào khế, cá kho, thịt rang cháy cạnh... Nguyên liệu để làm tất cả vô cùng đơn giản, ai cũng có thể tìm mua được ở khu chợ bình dân khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.
Tăng Thanh Hà từng chia sẻ là canh cua rau đay ăn cùng cà muối, bộ đôi tốn cơm mùa hè của miền Bắc mà bất cứ ai cũng yêu thích. Rau đay là loại rau đặc trưng của mùa hè, thường được nấu canh cùng cua đồng, ngoài rau đay thì mùng tơi cũng khá phổ biến. Nước canh ngọt thanh, rõ vị cua, rau ăn mềm vừa đủ, chan vào cơm trắng, thêm một miếng cà cay cay ngọt ngọt chua chua giòn tan, thực sự "hết nước chấm"! Những ngày trời nóng bức, chỉ cần bát cơm, canh, cà, chẳng cần thịt cá gì bao nhiêu cơm cũng "đánh bay".
Mùa hè cô đổi món với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Mặc dù khổ qua có vị đắng nhưng từ lâu đã được ưa chuộng với công dụng dân gian như giải nhiệt, giúp dễ tiêu, hạ huyết áp và bổ sung các chất miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua thái mỏng, ướp đá, hoặc thêm một chút muối giúp giòn và mát hơn. Vị đắng lạnh, kết hợp với chà bông đậm đà, giúp cân bằng vị giác hơn. Nếu ai đã ăn được rồi thì khó có thể cưỡng lại được.
Hơn thế nữa, sắc xanh của khổ qua, kết hợp với màu vàng nhạt của chà bông còn mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn. Chỉ cần biết bày biện một chút, đơn giản thôi, như dàn ra đĩa giống với Tăng Thanh Hà, là đã có một món ăn ngon lành rồi.
Tăng Thanh Hà là tín đồ của món cơm tấm đặc trưng ẩm thực Sài Gòn, từng nhiều lần trổ tài làm tại nhà. Nhà Tăng Thanh Hà có bếp nướng chuyên dụng, cả trong nhà và ngoài trời nên cô thường tụ tập người thân và hội chị em qua nhà mở tiệc BBQ.
Lần này, Hà Tăng chuẩn bị chả trứng nướng, sườn cốt lết, xúc xích nướng, tóp mỡ, đồ chua, rau củ như dưa chuột, cà chua nhưng thiếu mất thành phần trứng ốp lòng đào và bì lợn như những lần trước. Sườn cốt lết được xem như "linh hồn" của của đĩa cơm tấm, được bà mẹ ba con tốn nhiều tâm sức.
Phần chả trứng nướng Tăng Thanh Hà chuẩn bị ít khẩu phần hơn sườn cốt lết. Món này được làm từ trứng gà, thịt nạc xay, miến mặc bún tàu, nấm mèo, hành tây, hành khô, gia vị như tỏi, hạt nêm, tiêu, đường. Tất cả nguyên liệu cho vào tô, trộn đều, sau đó đem hấp khoảng 20 phút hoặc nướng trong lò tới khi chín vàng. Chả trứng vị bùi béo, chả hấp còn giữ độ ẩm, mềm còn chả nướng thơm hơn. Bên cạnh đó, nàng ngọc nữ nướng thêm một số miếng xúc xích ăn kèm, đây không phải là topping truyền thống của cơm tấm nhưng lại là món khoái khẩu của gia đình cô.
Chỉ với những món ăn hàng ngày, dân giã, qua cách bài trí bắt mắt, bữa cơm của gia đình cô vẫn thể hiện sự sang trọng. Cùng tham khảo những món ăn hàng ngày Tăng Thanh Hà chuẩn bị cho chồng và hai con:
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.