Những mặt hàng kinh doanh tạm bợ vẫn hái tiền triệu ngày Tết

Thứ 7, 21/01/2023, 17:10 GMT+7

Nếu như chịu khó hy sinh đêm giao thừa của mình để đi bán các mặt hàng này, thì bạn sẽ dễ dàng có được số tiền lãi khủng ngay trong đầu năm mới.

Trong đêm giao thừa, thay vì quây quần bên gia đình nhiều người chọn cách khai xuân buôn bán lấy lộc đầu năm. Đây là thời điểm bắt đầu tiễn năm cũ đón chào năm mới nên theo quan niệm từ xưa, mọi người sẽ tìm mua những mặt hàng để lấy may mắn đầu năm.

Các mặt hàng này bán vào dịp giao thừa vì thế rất ít khi mọi người mặc cả, người bán nói giá sao sẽ mua vậy. Bởi vậy đây là thời điểm buôn bán rất dễ kiếm lời. Các mặt hàng này không cần đầu tư quá nhiều vốn, 100 nghìn cho đến vài trăm nghìn là thừa đủ.

Bán túi muối đêm giao thừa

Những mặt hàng kinh doanh tạm bợ vẫn hái tiền triệu ngày Tết - Ảnh 1.

Người dân tranh thủ bán muối sau thời khắc Giao thừa trên khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Từ quan niệm "đầu năm mua muối, cuối năm mua dầu" thường dùng để xua đuổi tà ma, uế khí cầu may mắn cho gia đình trong năm mới, vì thế khi đi chơi giao thừa về ai cũng mua một túi muối khô nhằm mong muốn cả năm gặp may mắn, bình an.

Nếu như vào sáng mùng Một Tết thì là các cô các bác bán muối rong trên những chiếc xe với tiếng rao: Ai mua muối không, ai mua muối nào thì trong đêm giao thừa người bán thường là các bạn trẻ đi một mình hoặc đi cùng cả nhóm bạn kết hợp vừa đi chơi vừa kiếm thêm thu nhập. Để bán được nhiều hơn, bạn cần cho muối vào túi nilon hàn kín miệng, sau đó khâu túi đỏ để bọc bên ngoài cho đẹp. Có thể dùng bút nhỏ viết lên giấy đỏ hoặc ruy băng màu sắc những câu chúc mừng năm mới bình an tốt lành.

Người bán muối nên tìm đến các khu vực như chùa, đền, miếu, các khu vui chơi, các địa điểm bắn pháo hoa. Một cân muối thường có giá 5000 đồng, mỗi cân sẽ đóng vào được khoảng 20 túi nhỏ, loại túi này có giá 100 đến 120 nghìn đồng/100 túi. Chỉ cần mua 2 cân muối đóng vào 40 gói, mỗi gói bán từ 10 đến 20 nghìn sau khi trừ chi phí cũng đã được cả gần triệu bạc rồi đó. Ngày Tết không ai mặc cả một gói muối nhỏ.

Bán diêm bật lửa

Hầu hết, người đi chơi giao thừa về đều mua diêm hoặc bật lửa với ý nghĩa mang sự ấm áp, ấm no, may mắn vào nhà. Chính vì thế, chỉ cần bạn chịu khó bán bao diêm, bật lửa với giá khoảng 10 ngàn đồng/chiếc là đã có thể kiếm bộn tiền từ công việc này.

Một chiếc bật lửa thường có giá từ 1 đến 2 nghìn đồng nếu mua lẻ, diêm thì khoảng 500 đồng đến 1.000 nghìn đồng/1 bao. Chỉ cần sắm một chiếc giỏ xinh đầu tư vài chục chiếc bật lửa, bao diêm là bạn đã có tiền rủng rỉnh ngay đầu năm mới rồi.

Bán mía

Những mặt hàng kinh doanh tạm bợ vẫn hái tiền triệu ngày Tết - Ảnh 2.

Vài năm trở lại đây, người dân dần bỏ thói quen hái lộc ven đường. Thay vào đó, họ mua những sản phẩm được coi là lộc để đem may mắn về nhà. Mía là một trong những loại cây lộc được nhiều người lựa chọn mua trong dịp đầu năm mới. Họ quan niệm mang mía về nhà đầu năm và đặt hai bên bàn thờ sẽ đem lại tài lộc cho cả năm đó.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều bạn trẻ tìm mua mía tại vườn hoặc chợ đầu mối với giá rẻ để bán. Chị Ngọc Anh một người bán mía ở Hà Nội cho biết, giá 1 cây mía ngày bình thường chỉ có giá từ 15.000 – 20.000 đồng/cây. Nhưng sau thời khắc giao thừa, những người kinh doanh đã đẩy giá lên đến 50.000 – 60.000 đồng/cây để bán kiếm lời. Dù giá cao đến đâu, mía chỉ sau 20 phút là hết.

Theo chị, bán mía đêm giao thừa thu về lãi cao gấp hàng chục lần ngày thường. Đặc biệt, không có khách nào mặc cả, trả giá mà họ mua luôn, bán hết rất nhanh.

Bánh cành lộc xuân

Những mặt hàng kinh doanh tạm bợ vẫn hái tiền triệu ngày Tết - Ảnh 3.

Người dân bày bán ngay trên khu vực đê hướng về phía cầu Chương Dương.

Tận dụng phong tục đi chơi hái lộc đầu xuân, cầu mong 1 năm mới nhiều may mắn, suôn sẻ, các bạn có thể buôn những cành lộc đẹp về bán trong thời khắc giao thừa. Nhiều người không muốn đầu năm đã hái hoa bẻ cành nên chọn mua cành lộc về nhà.

Theo đó, những cành lộc có thể buôn về bán vào dịp này như: cành sung, cành hải đường, cành táo… Không nên buôn những cành lộc to, chỉ nên mua cành lộc nhỏ vừa dễ di chuyển, dễ bán giá lại rẻ, thường vào khoảng 10 ngàn đồng/cành. Khi bán tùy theo khách hàng cũng như độ xấu đẹp, có thể bán ra với giá từ 30 đến 50 ngàn đồng/cành.

Bán bóng bay đêm giao thừa

Những mặt hàng kinh doanh tạm bợ vẫn hái tiền triệu ngày Tết - Ảnh 4.

Các bạn có thể chọn bán mặt hàng này trước đêm giao thừa, vì bóng bay rất dễ bán. Đặc biệt trong đêm giao thừa chẳng có mấy người tiếc vài chục nghìn đồng để mua cho các con 1 quả bóng bay đẹp có hình con vật dễ thương mà bé thích đâu. Để thu hút các khách hàng nhí, tùy theo từng năm mà bạn nên mua những quả bóng có hình đặc trưng của năm đó. Nên chọn những địa điểm khu vui chơi, các trung tâm thương mại, khu vực bắn pháo hóa, phố xa đông đúc.

K.N (th)