Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Cá nướng là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu là bạn có thể thực hiện tích tắc món cá nướng.
Tùy vào sở thích bạn có thể nướng hầu hết các loại cá như cá thu, cá lóc, cá hồi... thịt cá tươi ngon được tẩm ướp đều cùng với 1 ít gia vị thông dụng.
Chỉ vài phút bạn đã thu được món thịt cá thơm phức, bên ngoài da giòn giòn, bên trong thịt cá thanh ngọt, mềm ngon, xen lẫn chút mặn mặn, cay cay bắt vị, ăn kèm nước chấm tự pha.
Lạc rang là món ăn vặt vô cùng thích hợp nhâm nhi mỗi ngày mà chiếc nồi chiên không dầu có thể giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.
Hạt đậu phộng được rang giòn rụm, ăn vào sần sật, vị bùi béo đặc trưng, được phủ đều phần muối rang mặn mặn cay cay, ăn là ghiền.
Cho ruột hàu ra bát rồi rửa với nước muối loãng, sau đó tráng lại với nước giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Để nguyên liệu ráo nước rồi chia vào từng chén nhỏ.
Cho bát hàu vào nồi chiên không dầu nướng trong 4 phút, 190 độ C. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ, cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho hành vào đảo đều, tắt bếp.
Khi hết thời gian nướng thì lấy chén hàu từ nồi chiên ra sau đó rưới mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi lên bề mặt hàu. Cho chén hàu vào nồi chiên không dầu nướng thêm 3 phút cho chín kỹ. Sau đó lấy hàu nướng ra và rắc một chút tiêu lên rồi thưởng thức.
Sườn heo rửa sạch để ráo nước rồi cho ra dĩa. Cho một muỗng nước mắm, nửa muỗng muối, 1 chút hạt nêm, 1 muỗng mật ong, nửa muỗng dầu hào, nửa muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng ớt xay, nửa muỗng bột màu điều, 1 muỗng hành tỏi, nửa muỗng dầu ăn vào ướp sườn. Để trong vòng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Sau khi hết thời gian ướp, gắp sườn cho vào nồi chiên không dầu, cài đặt thời gian nướng 15 phút, 180 độ C, sườn chín thì kéo khay chiên ra và cho sườn vào dĩa và thưởng thức.
Nạc dăm heo rửa sạch cho ra dĩa ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, ⅓ muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng mật ong. Bọc tô thịt bằng màng bọc thực phẩm để ướp trong vòng 1 tiếng cho các gia vị ngấm đều.
Rửa sạch ớt chuông và hành tây, cắt hai nguyên liệu này thành từng khúc bằng với miếng thịt vừa cắt. Khi hết thời gian ướp, lấy thịt ra và xiên thịt với hành tây, ớt chuông xen kẽ.
Khi xiên xong thì đặt từng xâu thịt xiên vào nồi chiên không dầu. Cài đặt thời gian nướng 10 phút, 170 độ C. Nướng hết thời gian rồi kéo khay chiên ra trở mặt từng xiên thịt rồi cho vào nướng thêm 10 phút, 180 độ C cho thịt chín hoàn toàn. Nồi báo hiệu nướng xong bạn lấy thịt xiên ra dĩa rồi thưởng thức.
Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vani vào và khuấy đều.
Trộn bột với 5g men rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng. Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng.
Quét một lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp. Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.
Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 160 độ trong khoảng thời gian 5 phút. Dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ trong 20 phút rồi mang bánh ra thưởng thức.