Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế

Chủ nhật, 26/09/2021, 13:13 GMT+7

Trong những ngày thực hiện cách ly tập trung, 70 em học sinh ở Thừa Thiên Huế luôn nhận được những sự quan tâm đặc biệt chính quyền, thầy cô và cha mẹ. Đối với các em những ngày cách ly sẽ là những ngày “không quên”.

Do liên quan đến các ca mắc COVID-19, 31 học sinh lớp 3 và 2 em học sinh lớp 4 (Trường tiểu học số 1 Hương Chữ) cùng 37 em học sinh lớp 6 (Trường THCS Lê Quang Tiến), thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành các F1.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 1.

Các em học sinh được rèn luyện, tập thể dục trong khu cách ly.

Cả 70 em học sinh này cùng với 19 thầy cô và 2 phụ huynh được cách ly tập trung ngay tại các phòng học của Trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

Trong ngày đầu vào cách ly, nhiều em học sinh còn đó những lo lắng, bỡ ngỡ vì phải xa bố mẹ để đi cách ly. Tuy nhiên, sự có mặt, sát cánh của các thầy cô đã giúp cho các em dần ổn định tâm lý, yên tâm thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Hiện nay tại mỗi phòng học sẽ có từ 5-6 em học sinh được bố trí để thực hiện cách ly. Trong mỗi phòng này cũng sẽ có 1 giáo viên, hoặc 1 phụ huynh cách ly cùng theo dõi, hỗ trợ các em.

Ở vòng ngoài lực lượng dân quân tự vệ, y tế có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, theo dõi sức khỏe và công tác hậu cần. Các chế độ ăn uống của các em được Hội Phụ nữ thị xã Hương Trà, phường Hương Chữ đảm nhiệm.

Cô Tường Vân, giáo viên Trường THCS Lê Quang Tiến đang thực hiện cách ly cùng các em học sinh chia sẻ: "Các thầy cô ở đây thường xuyên sát cánh bên các em, xem như con của mình và chăm lo chu đáo cho các em từng miếng ăn giấc ngủ. Chúng tôi cũng hướng dẫn từng ly từng tí để các em biết cách tự chăm sóc bản thân, vì đối với nhiều em đây là lần đầu tiên xa nhà không có ba mẹ bên cạnh".

Từ sự hướng dẫn của thầy cô, các em học sinh đã quen dần với cuộc sống những ngày xa ba mẹ. Các em được hướng dẫn treo màn trước khi đi ngủ, lau chùi sàn nhà để vệ sinh phòng dịch, giặt giũ quần áo… Cũng từ đó các em được rèn luyện những kỹ năng trong cuộc sống

Thiếu tá Lê Văn Trung, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà, cho biết, các F1 thường sẽ được cách ly tại các khu cách ly do tỉnh quản lý, nhưng vì độ tuổi của các cháu còn nhỏ, hơn nữa nếu đưa ra khỏi địa phương, các cháu sẽ có tâm lý hoang mang hơn nên việc định hướng tư tưởng sẽ rất khó. Do đó, các cháu được thực hiện cách ly ngay tại trường học. Ở đây, các cháu đã quen với điều kiện, môi trường nên tư tưởng tâm lý sẽ ổn định hơn trong thời gian thực hiện cách ly.

"Để giúp các cháu yên tâm thực hiện cách ly, các cơ quan, đơn vị luôn dành những sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh trao tặng, hỗ trợ các đồ dùng, đồ ăn, thức uống, chúng tôi cũng bố trí các loại sách truyện cho các em đọc giải trí. Ngoài ra, Thị đoàn Hương Trà sẽ tổ chức một cuộc thi vẽ tranh, giúp các em có thêm những hoạt động ý nghĩa, bổ ích trong những ngày cách ly", Thiếu tá Lê Văn Trung chia sẻ.

Những hình ảnh của các em học sinh trong khu cách ly:

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 2.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 3.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 4.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 5.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 6.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 7.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 8.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 9.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 10.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 11.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 12.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 13.

Những ngày “không quên” trong khu cách ly của 70 học sinh F1 ở Huế - Ảnh 14.

Hoàng Dũng