Những thói quen xấu khiến mặt sưng phù sau khi ngủ dậy

Thứ 7, 16/10/2021, 18:24 GMT+7

Mọi người thường thắc mắc tại sao mặt sưng phù sau khi ngủ dậy. Một số thói quen xấu dưới đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ sưng phù mặt.

Thực tế, nếu như tình trạng sưng phù mặt vào buổi sáng nếu không phải là do một số bệnh lý như: viêm xoang, viêm da dị ứng... thì có thể do những thói quen xấu hằng ngày gây ra.

Nghỉ ngơi và ngủ không điều độ

Việc xây dựng một lối sống lành mạnh là cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ. Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ ngơi không điều độ và ngủ không đủ giấc thì tình trạng mặt sưng phù sau khi ngủ dậy sẽ xảy ra.

Không những thế, thiếu ngủ còn là nguyên nhân làm thâm quầng mắt, da đen sạm. Thói quen ngủ nghiêng cũng có thể gây ra một vài vấn đề trong việc phân phối chất dịch tới mắt.

Những thói quen xấu khiến mặt sưng phù sau khi ngủ dậy - Ảnh 1.

Đọc thêm:

- 4 vấn đề sức khoẻ gây ra hiện tượng sưng mặt sau khi ngủ dậy và cách khắc phục

- Móng chân có sọc đen là bệnh gì? Đây có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?

Ngoài ra thì việc lựa chọn gối sử dụng khi ngủ cũng rất quan trọng. Chất lượng gối không tốt cũng là lý do khiến bạn khó ngủ và ngủ không được ngon giấc.

Để cải thiện tình trạng này tốt hơn hết nên dành thời gian để nghỉ ngơi, ngủ sớm không chỉ giúp giảm tình trạng mặt sưng phù sau khi ngủ dậy mà còn đem lại hiệu quả bảo vệ sức khoẻ tổng thể.

Sử dụng nhiều thực phẩm chế biến trong thực đơn hằng ngày

Với cuộc sống bận rộn hiện nay thì các loại thực phẩm chế biến trong ngày luôn được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến lại gây hại cho sức khoẻ.

Thực phẩm chế biến sẵn có thể kể đến như: khoai tây chiên, đồ ăn mặn còn có thể tích tụ nhiều natri trong cơ thể gây hiện tượng sưng phù mặt khi ngủ dậy vào sáng sớm.

Những thói quen xấu khiến mặt sưng phù sau khi ngủ dậy - Ảnh 2.

Ngoài chế độ dinh dưỡng gây ra tình trạng mặt sưng phù sau khi ngủ dậy thì việc uống quá ít nước trong ngày cũng có thể khiến mặt bị sưng phù.

Để sáng ngủ dậy không bị sưng phù mặt cần chú ý xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Nên ăn uống cân bằng giữa natri và kali trong cơ thể để duy trì sức khoẻ. Kèm theo đó là cần duy trì đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Mỗi người cần uống đủ 2 lít nước/ngày.

Không tập thể dục

Tập thể dục thể thao luôn được biết đến là cách giúp con người nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ tổng thể.

Chính sự mất cân bằng trong lượng nước và muối trong cơ thể là nguyên nhân gây ra tình trạng sưng mặt sau khi ngủ dậy. Việc thực hiện các bài tập thể dục thể thao còn có tác dụng giúp cơ thể giải phóng cả nước và muối dưới dạng mồ hôi. Đây là cách giúp duy trì mức độ cần thiết của chúng trong cơ thể và tăng cường sức khoẻ tốt nhất.

Nguồn và ảnh: WebMD, India.

Vitamin C