Nỗi xót xa của gia đình nghèo bố chấn thương nặng, con tử vong vì tai nạn giao thông

Thứ 7, 28/05/2022, 16:02 GMT+7

Con mất ngay khi vào viện, chồng giờ vẫn nằm hôn mê sau tai nạn chưa tỉnh hẳn, chị Thương đứng ngồi không yên khi gia đình không có tiền điều trị. Chi phí càng tốn kém hơn khi chồng chị lại không có bảo hiểm.

Những ngày này, chị Phạm Thị Thương, SN 1978 ở xóm Vân Mộng, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của chồng con mình. Khi ấy chồng chị là anh Vũ Văn Thực, SN 1997 đang đèo bé út về quê nội ở Thanh Hóa đoạn qua hầm Dốc Xây Tam Điệp đã không may bị tai nạn. Hai bố con anh bị ngã mạnh xuống. Được mọi người nhanh chóng đưa vào viện cấp cứu ở bệnh viện tỉnh, do tình trạng nặng mà con của anh đã tử vong ngay sau khi vào viện. Còn anh Thực bị tụ máu não, hôn mê sâu.

 - Ảnh 2.

Anh Thực khi mới vào viện. Ảnh GD

Điều trị suốt cả tuần qua, chị Thương cho biết chồng chị mới tỉnh lại. Thế nhưng hiện giờ anh vẫn chưa nhận được ra ai. Sang đầu tuần tới gia đình sẽ chuyển anh Thực lên điều trị ở Hà Nội theo lời khuyên của bác sĩ. Từ hôm vào điều trị, chị Thương lo lắng vì chi phí điều trị vô cùng tốn kém.

Mỗi ngày hiện nay, anh Thực cũng chi phí mất 1 – 2 triệu đồng, trong khi đó anh không có bảo hiểm y tế. Để lo cho chồng, chị Thương chạy đôn chạy đáo vay mượn mọi người. Tới nay không biết phải vay mượn ở đâu nữa. Thương hoàn cảnh anh chị, ai biết cũng chia sẻ một ít để gia đình vượt qua khó khăn lúc này.

Hoàn cảnh gia đình chị Thương vốn khó khăn. Ngôi nhà của anh chị trước kia được Hội Chữ thập đỏ của huyện cùng các ban ngành hỗ trợ xây dựng. Sau khi "an cư lạc nghiệp", vợ chồng anh chị cố gắng làm lụng để lo cho các con còn thơ dại. Đứa lớn của anh chị năm nay lên 10 tuổi, đứa nhỏ sinh năm 2016 bị suy thận nặng.

Hai năm nay, bé út của anh chị bị suy thận biến chứng nặng hơn. Nhiều năm đưa con đi khắp viện, trong nhà có gì giá trị anh chị cũng đã đều bán đi cả để lo thuốc thang cho con. Bản thân chị Thương sức khỏe yếu phải theo con đi viện. Mọi thứ trong nhà đều phải dựa vào anh Thực. Là người trụ cột trong nhà, anh Thực chịu khó đi phụ hồ. Dù ngày nắng cũng như ngày mưa anh vẫn chăm chỉ đi làm không dám nghỉ vì anh biết nếu một ngày anh nghỉ thôi là vợ con không có ăn, thuốc không có uống.

 - Ảnh 3.

Chị Thương nén nỗi đau mất con ngày ngày chăm sóc chồng ở viện

Giờ đây vì tai nạn mà anh thực nằm một chỗ. Các bác sĩ nói tình trạng của anh để ổn định cũng sẽ phải mất một thời gian dài. Nén nỗi đau mất đi người con, chị Thương phải lo liệu mọi thứ để chạy chữa cho chồng.

"Tôi giờ không biết phải làm sao nữa khi mà chồng nằm điều trị với chi phí tốn kém lại không có bảo hiểm y tế. Con đã không còn, nếu chồng có mệnh hệ gì mẹ con tôi sẽ không biết phải sao nữa" – chị Thương nói. Xót thương trước nỗi đau mất con của người mẹ, chồng bệnh nặng, mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ để gia đình chị Thương vượt qua nỗi đau này. Sự sống của anh Thực còn chính là nguồn sống của những con người ốm yếu trong căn nhà tình thương ấy.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Thương - Mã số 759 xin gửi về:

1. Chị Phạm Thị Thương ở xóm Vân Mộng, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 759

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 759

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0904833547

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 759

Theo Hà My

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ms-759-noi-xot-xa-cua-gia-dinh-ngheo-bo-chan-thuong-nang-con-tu-vong-vi-tai-nan-giao-thong-17222052814300373.htm