Nóng: Rộ tin HLV Trung Quốc Li Tie đã bị sa thải

Thứ 2, 29/11/2021, 14:25 GMT+7

Theo nhiều phương tiện truyền thông thì tin HLV Li Tie bị sa thải đã được xác nhận bởi phía liên đoàn bóng đá nước này.

Tương lai của HLV Li Tie là chủ đề gây tốn quá nhiều giấy mực của báo giới Trung Quốc trong suốt vài tháng qua. Việc HLV này có bị sa thải hay không, liệu ông có thể giữ ghế tới thời điểm nào… là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Trong ngày 28/11, một loạt các phương tiện truyền thông Trung Quốc như 163.com, Sina, Sohu đều đăng tải thông tin gây xôn xao, rằng LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định sa thải HLV Li Tie.

Trang 163.com đặt tiêu đề: "HLV Li Tie chính thức bị sa thải khỏi đội tuyển. Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan cũng nên bị sa thải khỏi liên đoàn".

163.com cho hay, thông tin HLV Li Tie bị sa thải đã được xác nhận từ một lãnh đạo của LĐBĐ Trung Quốc. Tuy nhiên, HLV Li Tie vẫn đang trong quá trình cách ly y tế sau khi từ UAE trở về nước (đá vòng loại World Cup). Sau khi kết thúc thời hạn cách ly, LĐBĐ Trung Quốc sẽ đưa ra tuyên bố chính thức.

Nóng: Rộ tin HLV Trung Quốc Li Tie đã bị sa thải - Ảnh 1.

Theo truyền thông Trung Quốc thì HLV Li Tie đã bị sa thải.

Theo 163.com, việc HLV Li Tie bị sa thải không chỉ bắt nguồn từ thành tích của ĐTQG ở vòng loại World Cup. Điều quan trọng hơn, LĐBĐ Trung Quốc cho rằng HLV Li Tie đã có những hành xử thiếu chuyên nghiệp, gây tác động xấu sau trận đấu gặp Australia.

Trang 163 còn cho rằng việc HLV Li Tie bị sa thải vì lý do ngoài chuyên môn là điều hiếm gặp trong lịch sử đội tuyển Trung Quốc, đồng thời khẳng định Li Xiaopeng (HLV đang dẫn dắt CLB Vũ Hán) đang là ứng viên số một sẽ thay thế Li Tie dẫn dắt ĐTQG.

Tờ Sohu cũng đưa tin rằng về cơ bản thì Li Tie đã bị sa thải và mọi thứ chỉ chờ thông báo chính thức từ phía LĐBĐ Trung Quốc. Tuy nhiên, trang báo này đưa ra một thông tin gây bất ngờ lớn, rằng Li Tie có thể bị sa thải bởi những lý do khác sâu xa hơn.

Theo đó, sau khi rời đội Vũ Hán đề dẫn dắt ĐTQG (2019), HLV Li Tie vẫn tiếp tục được hưởng lương cao từ phía CLB Vũ Hán rồi can thiệp vào công việc quản lý của đội bóng này và những điều đó bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến ĐTQG.

HLV Li Tie còn bị tố là đăng tải một số nội dung chứa sản phẩm quảng cáo không đúng quy định, gây tổn hại nghiêm trọng đến quyền lợi của các nhà tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Dù liên đoàn đã nhắc nhở nhưng hành vi này của Li Tie vẫn tái diễn. Theo Sohu, tất cả những vấn đề trên hiện đã được LĐBĐ Trung Quốc gửi báo cáo lên Tổng cục Thể thao của nước này.

Hiện ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 (chỉ trên Việt Nam) với 5 điểm sau 6 lượt trận. Kết quả này khiến tuyển Trung Quốc còn rất ít cơ hội giành vé đến Qatar vào năm sau.

Tiểu Mã