Nữ sinh làm rơi 15 triệu đồng tiền chữa bệnh cho mẹ rồi may mắn được bạn trả lại

Thứ 3, 31/01/2023, 17:08 GMT+7

Ngày 31/1, ông Lê Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Cửa Việt (Quảng Trị) cho biết, vừa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tuyên dương cho 1 nam sinh vì có hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo đó, vào sáng ngày 30/1, em Võ Thành Đạt - học sinh lớp 11B1 nhặt được 1 chiếc ví ở giữa sân trường. Qua kiểm tra, trong ví có 15 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, Đạt nhanh chóng thông báo vụ việc đến giáo viên trong trường.

Nữ sinh làm rơi 15 triệu đồng tiền chữa bệnh cho mẹ rồi may mắn được bạn trả lại
 - Ảnh 1.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị, Trường THCS và THPT Cửa Việt tuyên dương em Võ Thành Đạt.

Sau khi xác minh, người làm rơi chiếc ví nói trên là em Bùi Thị Thùy Ngân (học sinh lớp 11B2 - học cùng trường với Đạt, trú tại khu phố 5, thị trấn Cửa Việt); giáo viên trong trường và em Đạt đã tiến hành trao trả ví tiền lại cho nữ sinh đánh rơi.
Được biết, số tiền nói trên em Ngân mang theo để gửi cho người thân chăm sóc cho mẹ của mình đang điều trị bệnh tại BV Trung ương Huế.
Tuy nhiên, do đi học sớm, ngân hàng chưa làm việc nên em Ngân phải mang theo bên mình và làm rơi tại sân trường.
Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Cửa Việt cho rằng, hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Võ Thành Đạt rất đáng để tất cả học sinh trong nhà trường học tập, noi theo.
Hoàng Dũng