Ôm tham vọng World Cup 2026, VFF ban hành quyết định bất ngờ với các CLB V.League

Thứ 4, 26/01/2022, 14:19 GMT+7

Nhằm giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội phát triển ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp, VFF đã quyết định ban hành một số quy định mới với các CLB.

Căn cứ theo Điều 40 và 67 thuộc Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bản cập nhật năm 2022 mới được VFF ban hành, một số quy định liên quan tới đào tạo và phát triển bóng đá trẻ đã được bổ sung. 

Đầu tiên, trong danh sách đăng kí trận đấu của các CLB trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp (gồm V League, Hạng Nhất, Cúp Quốc gia và Siêu Cúp), phải có tối thiểu 3 cầu thủ quốc nội thuộc độ tuổi thi đấu SEA Games gần nhất (ví dụ với trường hợp năm 2022 là cầu thủ sinh từ năm 1999 trở về sau).

Ngoài ra hàng năm, CLB đóng góp từ 5 cầu thủ trở lên trong biên chế ĐTQG/U23/Olympic Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế chính thức thuộc hệ thống FIFA/AFC/AFF sẽ được VFF hỗ trợ kinh phí đào tạo trẻ từ 30-50 triệu VND.

Ôm tham vọng World Cup 2026, VFF ban hành quyết định bất ngờ với các CLB V.League - Ảnh 1.

Mỗi đội bóng sẽ phải đăng ký 3 cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 trong các trận đấu.

Quy định chưa từng có tiền lệ này được đưa ra nhằm giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát nhiều hơn với môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Theo kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam, đội tuyển quốc gia sẽ cố gắng để được góp mặt tại VCK World Cup 2026. Đến thời điểm đó, những cầu thủ hiện tại đang thuộc lứa tuổi U23 sẽ là nòng cốt của đội tuyển.

V.League 2022 sẽ bắt đầu mở màn vào ngày 25/2. Giải đấu năm nay có 13 đội, do BTC không tìm được đội bóng thay thế suất của CLB Than Quảng Ninh. 

Tiểu Duy