Phản ứng của hoàng gia khi Harry tuyên bố viết hồi ký với số tiền được nhận lên đến 500 tỷ đồng

Thứ 3, 20/07/2021, 17:19 GMT+7

Hoàng gia Anh đã có phản ứng đầu tiên sau khi Hoàng tử Harry ra thông báo tuyên bố sắp ra mắt cuốn hồi ký vào cuối năm 2022.

Vào ngày 19/7, Công tước xứ Sussex đã đưa ra thông báo mới cho hay, anh đang viết một cuốn hồi ký "hoàn toàn chân thực" và đã bán bản quyền cho nhà xuất bản Penguin Random House. Cuốn sách sẽ viết về những gì xảy ra trong cuộc đời của Harry kể từ khi anh còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, lập gia đình và làm cha. Harry là người hiếm hoi trong gia đình hoàng gia viết sách hồi ký kể về cuộc đời mình.

Được biết, vị hoàng tử 36 tuổi này đã hợp tác với tác giả từng đoạt giải Pulitzer J.R.Moehringer để viết nên cuốn hồi ký dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022. Các chuyên gia cho biết, Harry sẽ được trả ít nhất 20 triệu USD (gần 500 tỷ đồng) cho cuốn hồi ký và hàng triệu USD nữa trích từ doanh thu bán sách.

Phản ứng của hoàng gia khi Harry tuyên bố viết hồi ký và tiết lộ số tiền "khủng" anh nhận được - Ảnh 1.

Nhà xuất bản Penguin Random House cho hay, hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Theo truyền thông Anh, bản thảo đầu tiên của cuốn hồi ký, hiện chưa có tiêu đề, được cho là gần như đã hoàn thành và sẽ được nộp vào tháng 10. Nhiều nguồn tin cho hay, Thái tử Charles và gia đình hoàng gia đều rất bất ngờ và ngạc nhiên khi Harry tuyên bố trên truyền thông về cuốn sách. Cả hoàng gia đều không được báo trước rằng cuốn sách đang thành hình cho đến khi tin tức về nó được công bố cho toàn thế giới vào ngày 19/7.

Một nguồn tin thân cận cho hay, hiện tại Cung điện đang "hỗn loạn", họ e sợ rằng Harry lại tiếp tục "dội bom" vào gia đình một lần nữa. Gần đây, trong seri phim tài liệu về sức khỏe tinh thần, Công tước xứ Sussex đã chỉ trích cách dạy con của cha mình. Thái tử Charles được cho là bị tổn thương sâu sắc bởi những lời nói của con trai út. Ông đã không lên lịch hẹn gặp Harry khi anh trở về hoàng gia tham dự lễ khánh thành tượng mẹ quá cố vào hôm 1/7.

Phản ứng của hoàng gia khi Harry tuyên bố viết hồi ký và tiết lộ số tiền "khủng" anh nhận được - Ảnh 2.

Thái tử Charles bất ngờ còn Cung điện thì hỗn loạn khi nghe tin Harry viết hồi ký.

Một người trong hoàng gia nhận xét chua chát rằng: "Một cuốn sách của Harry nhưng được viết bởi Meghan". Một nguồn tin khác tiết lộ rằng thông báo này đã gây ra nhiều sự "khó tin". Nguồn tin cho biết: "Tôi nghĩ mọi người đều cảm thấy mệt mỏi vì tức giận khi nhắc đến hai người đó. Họ đã dành 18 tháng qua để làm trái lại tất cả những gì họ đã hứa với Nữ hoàng, kiếm tiền dựa vào danh tiếng hoàng gia. Thật tiếc là chuyện này có thể dự đoán được".

Ngoài ra, việc Harry tự nhận rằng sẽ viết về sai lầm và bài học của mình trong quá khứ cũng khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Các nguồn tin cho biết họ tin rằng hoàng tử chưa bao giờ là người sẵn sàng thừa nhận bất kỳ sai lầm nào và đã dành 3 năm qua để đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoại trừ bản thân và vợ về sự đổ vỡ trong mối quan hệ với gia đình.

Hiện việc Harry viết hồi ký đang trở thành chủ đề được bàn luận xôn xao trên truyền thông. Công tước xứ Sussex nhận không ít lời mỉa mai khi anh nói rằng mình viết sách "không phải với tư cách là một hoàng tử" mà là một người đàn ông đã trưởng thành trong khi ở phần ký tên thì anh vẫn lấy tên là Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex. Rõ ràng, Harry đang làm những hành động cho thấy lời nói của anh bất nhất, không đáng tin cậy.

Nguồn: Daily Star

Diệp Lục