Phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản MXH tung tin nữ sinh tử vong sau khi ăn cơm gà

Long Vũ 08/04/2024 19:48

Ngày 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với bà Đ.T.L. (36 tuổi, trú phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang). Bà L. là chủ tài khoản mạng xã hội facebook đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường tử vong.

Theo đó, sáng 5/4, bà L. đăng thông tin: "Mọi người hãy dừng ăn cơm gà, gà các loại nói chung từ hôm nay đi nhé. Có bé tiểu học mới bị ngộ độc và mất ngay sau đó sáng nay ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường. Ăn sáng ngay quán cơm gà vỉa hè…".

Phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản MXH tung tin nữ sinh tử vong sau khi ăn cơm gà- Ảnh 1.
Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang.
Khi vào cuộc, cơ quan chức năng xác định sáng 5/4, nữ sinh trên có ăn sushi, uống nước ngọt trước cổng trường, sau đó có biểu hiện muốn nôn, sùi bọt mép. Dù nữ sinh đã được đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong chưa được công bố.Cơ quan chức năng xác định bài viết của bà L. đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật. Tại buổi làm việc, bà Đ.T.L. thừa nhận hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm hành vi trên.Căn cứ theo quy định, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về công nghệ thông tin đối với bà Đ.T.L. số tiền 5 triệu đồng.Trước đó, ông Nguyễn Tấn Trung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong vụ việc nữ sinh tử vong có 6 tài khoản đã đăng tin sai sự thật.Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với các chủ tài khoản mạng xã hội còn lại.
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản MXH tung tin nữ sinh tử vong sau khi ăn cơm gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO