Phạt chủ kênh YouTube "câu view" liên quan đoàn ông Thích Minh Tuệ

03/06/2024 15:58

Đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung giật tít, câu view, thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương nơi ông Thích Minh Tuệ đi qua, ông T. bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Chiều 3/6, tại UBND xã Hương Thọ (TP Huế), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) làm việc với ông N.V.T. (SN 1990, trú tỉnh Bình Dương).

Theo đó, ngày 2/6, kênh YouTube "15s Bình Dương" do ông T. quản lý, đăng tải các video quay các hình ảnh liên quan đến đoàn ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ). Tuy nhiên, các video này có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung "giật tít", "câu view", thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương, gây hoang mang trong nhân dân.

Tiếp đó, ngày 3/6, tại kênh YouTube "15s Bình Dương" đăng tải clip với nội dung: "Chị gái dân địa phương cho biết vị trí thầy đang ở đâu, cực căng".

Phạt chủ kênh YouTube 'câu view' liên quan đoàn ông Thích Minh Tuệ- Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với ông T. (áo vàng).

Tại buổi làm việc, qua phân tích của các thành viên, ông T. nhận thức được việc đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung "giật tít", "câu view", thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương nơi ông Thích Minh Tuệ đi qua.

Phạt chủ kênh YouTube 'câu view' liên quan đoàn ông Thích Minh Tuệ- Ảnh 2.

Ông T. ký vào biên bản.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu ông T. gỡ bỏ video đăng tải trên các kênh YouTube và mạng xã hội. Ông T. cam đoan không tái diễn việc làm tương tự và chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Với hành vi vi phạm nêu trên, ông T. bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Liên quan đến việc ông Thích Minh Tuệ đi bộ khất thực, trao đổi với PV, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ cho biết, sau khi đến địa phận xã vào chiều 2/6, ông Thích Minh Tuệ và đoàn người đi bộ di chuyển đến tại đội sản xuất thuộc Công ty lâm nghiệp Tiền Phong (thuộc địa phận thôn Hải Cát, xã Hương Thọ).

"Đến nay, sau khi ông Thích Minh Tuệ rời đi, những người dân đi theo ông và đoàn người đi bộ khất thực đã giải tán, không còn tình trạng tụ tập", ông Thìn nói.

Theo thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Phạt chủ kênh YouTube "câu view" liên quan đoàn ông Thích Minh Tuệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO