Phát hiện thi thể chủ doanh nghiệp mất tích 5 ngày trên sông ở Quảng Trị

Chủ nhật, 31/10/2021, 12:11 GMT+7

Liên quan đến vụ tàu chở cán bộ Sở ở Quảng Trị gặp nạn trên sông, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích.

Sáng 31/10, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông dạt vào bãi bồi tại xã Hải Lệ (TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, danh tính người đàn ông được xác định là ông Hoàng Đức Việt (47 tuổi, Giám đốc một Công ty khai thác khoáng sản) bị mất tích vụ tai nạn tàu của đoàn công tác sở GTVT tỉnh tại khu vực đập trang Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ).

Vụ tàu chở cán bộ Sở gặp nạn: Tìm thấy thi thể chủ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Khu vực thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Thi thể ông Việt được tìm thấy vào lúc 7 giờ, cách vị trí tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 2km. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm rõ thông tin đồng thời làm các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo Thượng tá Phan Việt Hải - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Trị, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị nước cuốn mất tích tại khu vực đập tràn thủy lợi thuộc địa phận xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị). 5 ngày qua, lực lượng đã tìm kiếm dọc tuyến sông Thạch Hãn nhưng không có kết quả. Đến sáng nay, nạn nhân mất tích đã được tìm thấy.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, sáng 26/10, 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở đi kiểm tra Bến thủy nội địa trên sông. Trên tàu lúc này có thêm 1 chủ doanh nghiệp và 3 người lái tàu.

Khi tàu đến gần đập tràn xã Hải Lệ (TX Quảng Trị) thì không may bị chết máy, tàu bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi rồi va vào đập tràn, 7 người trên tàu nhảy khỏi tàu và bơi vào một trụ bê tông giữa dòng sông an toàn, còn ông H.Đ.V bị mất tích

Ngay sau đó, lực lượng quân đội, công an, Ban chỉ huy PCTT và TKCN cùng chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường để thực hiện việc giải cứu.

Đến 14h30 chiều cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận giải cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông. Trong số 7 người được giải cứu thành công có 4 cán bộ của Sở GTVT (có 1 Phó Giám đốc) và 3 người dân. Chủ doanh nghiệp là ông H.Đ.V, 47 tuổi mất tích và đã được tìm thấy sáng 31/10.

Hoàng Dũng