Phố Bùi Viện "lột xác" cực hoành tráng trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây với nhiều thiết kế thật sự không dành cho người yếu tim

Thứ 6, 30/10/2020, 11:13 GMT+7

Phố Tây Bùi Viện sẽ cho bạn những cảm nhận chân thật về lễ hóa trang phương Tây, đặc biệt một số chủ quán còn bỏ ra hàng chục triệu đồng để đầu tư trang trí nhằm hút khách đêm lễ Halloween.

Nếu bạn đang tìm một nơi ngập tràn không khí của lễ hội hóa trang Halloween thì Phố Tây Bùi Viện là một trong những lựa chọn đáng để trải nghiệm. Phố Tây như "thay" áo mới với nhiều thiết kế ma mị, bí hiểm khiến bạn sẽ có cảm giác chân thật như lạc tận trời Âu. 

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 1.

Halloween bắt nguồn từ một lễ hội truyền thống của Kitô giáo Tây phương được tổ chức vào tối ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đây được xem là dịp duy nhất trong năm để người trong đạo dành thời gian phục vụ, tưởng nhớ những người đã mất, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Theo truyền thống, Halloween thường xoay quanh vấn đề sử dụng sự hài hước để hóa trang nhằm làm giảm sự sợ hãi của con người với cái chết, đồng thời xua đuổi ma quỷ và sự đen đủi.

Đầu khu phố Tây đã có không khí Halloween. 

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây với nhiều thiết kế thật sự không dành cho người yếu tim  - Ảnh 3.

Nhiều nơi đầu tư vẽ hẳn tranh về "vua hề" nhân ngày lễ hóa trang.

Khi du nhập vào châu Á, Halloween trở thành nhiều "phiên bản" độc đáo khác nhau. Mỗi quốc gia đều đón ngày lễ này bằng phong cách tạo dấu ấn riêng. 

Tại Việt Nam (đặc biệt là khu vực phía Nam), Halloween là ngày hội hóa trang đầy sự sáng tạo và phong cách. Giới trẻ Việt đón nhận ngày lễ này như một dịp để xả hơi, vui chơi chứ không mang tính thực hiện nghi lễ của tôn giáo. 

Nơi giúp giới trẻ Việt cảm nhận rõ không khí Halloween có lẽ là khu phố Tây của các thành phố lớn. Theo xu thế Tây, Bùi Viện như dần "lột xác" đón một ngày lễ hóa trang tưng bừng, hầu hết các hàng quán tại đây đều có một ý tưởng, phong cách trang trí riêng.

Hàng quán lung linh trước lễ Halloween. 

Nhiều hình tượng "kinh dị" được trang trí bên ngoài. 

Mỗi hàng quán có một phong cách trang trí riêng. 

Hình tượng đặc trưng của lễ Halloween ở phương Tây như bí ngô, nhện, quả cầu lửa,... cũng xuất hiện tại các hàng quán. 

Theo đó, các nhà hàng, quán ăn tại Bùi Viện sẽ tổ chức trò chơi cho khách đến vào ngày Halloween. Những năm trước, một số nơi chấm điểm hóa trang của khách đến.

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 6.

Bí ngô được xem là biểu tượng đặc trưng của ngày hội hóa trang.

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 7.

Nhiều hàng quán đầu tư hẳn ma-nơ-canh để trang trí.

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 8.

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 9.

Phố Bùi Viện như "lột xác" trước ngày Halloween, bước vào cứ ngỡ đang ở trời Tây - Ảnh 10.

Đèn ở một số quán được lắp thêm.

Theo chủ quán Y.Q chia sẻ họ đã dành rất nhiều thời gian cho nhân viên trang trí khu vực quán của mình để giúp khách đến có được những cảm nhận chân thật và thực tế nhất khi đến đây: "Mình dành nhiều thời gian design khu vực này, bỏ khoảng 20 triệu để mua ma-nơ-canh trang trí bên trong lẫn tổ chức trò chơi cho khách đến, hi vọng điều này sẽ bù đắp khách cho khoảng thời gian quán vắng khách". 

Một số điểm trang trí cả trần và trước quán. 

Một số điểm đầu tư trang trí cả tường phía ngoài và đường đi. Dự kiến đêm lễ hóa trang tại phố đi bộ Bùi Viện sẽ thu hút hàng nghìn người tham gia. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phố Tây Bùi Viện trong tối diễn ra lễ. 

Bài: Bảo Trân - Ảnh: Trần Bảo Ân