Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ tại nơi làm việc, để lại thư tuyệt mệnh

Thứ 7, 29/01/2022, 02:02 GMT+7

Một Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở.

Ngày 28/1, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang điều tra nguyên nhân một Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở. 

Nạn nhân trong vụ việc là ông Trần Hải D. ( SN 1970, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang).

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết, khoảng gần 8 giờ sáng cùng ngày, một số cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp lên tầng 4 của đơn vị dọn dẹp, kê bàn ghế để chuẩn bị bày hoa quả Tết tại phòng họp hội trường thì phát hiện ông D. đã chết trong tư thế treo cổ.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ tại nơi làm việc, để lại thư tuyệt mệnh - Ảnh 1.

Ông Trần Hải D. - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang (Ảnh: Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường để điều tra.

Chiều cùng ngày, thông tin trên Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang, cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một bức thư ông D. để lại.

Trong lá thư, nạn nhân dặn dò vợ con, về phần bố mẹ, nạn nhân mong được bố mẹ tha thứ. Ngoài ra, lá thư cũng không đề cập đến đồng nghiệp, nạn nhân gửi lời cảm ơn đến mọi người và mong mọi người tiếp tục cố gắng.

Sự việc xảy ra khiến đồng nghiệp của ông D. rất bàng hoàng và đau xót. Tại cơ quan, ông D. là một người rất nhiệt tình, có trách nhiệm, năng động, mạnh mẽ và dám làm dám chịu. Quá trình công tác cũng không có gì vướng mắc, với anh em cũng như tập thể đều rất tình cảm, nguồn trên cho biết thêm.

Thông tin trên tờ Tuổi trẻ cũng cho biết thêm, hoạt động cuối cùng của ông D. vào ngày 21 và 22/1 là cùng Giám đốc sở làm việc và tặng quà Tết nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Mậu Long, Du Tiến, huyện Yên Minh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

HẠ VŨ