Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A ngang nhiên hoạt động chui sẽ bị xử lý thế nào?

Thứ 2, 12/07/2021, 22:27 GMT+7

PLBĐ - Trong thời gian chưa đầy ba tháng, Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A đã chuyển địa điểm tới 2 lần. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cả 2 địa điểm này, Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Theo quy định, để mở phòng khám, chủ phòng khám phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và phải có Giấy phép hoạt động.  Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện nay vẫn còn nhiều phòng khám hoạt động "chui", bất chấp các quy định của pháp luật. 

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A có đang hoạt động chui? - Ảnh 1.

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A có đang hoạt động chui? - Ảnh 2.

Địa chỉ căn hộ và bên trong Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A tại Chung cư Viện 103.

Theo phản ánh, Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A (Phòng khám 103A, địa chỉ tại căn hộ 316, sảnh 2, toà CT2, Chung cư Viện 103, huyện Thanh Trì, Hà Nội) trước đây hoạt động ở nơi khác. Còn ở Chung cư Viện 103 thì mới được chuyển về và đang có dấu hiệu hoạt động "chui". Trong vai khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ niềng răng, chúng tôi đã liên hệ qua số điện thoại 09767461xx để tìm hiểu về hoạt động của phòng khám này.

Có mặt tại Phòng khám vào khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi đã thấy có rất nhiều khách hàng đang chờ đợi để được tư vấn khám, chữa bệnh. Không như các phòng khám nha khoa khác là trước khi tư vấn, bệnh nhân sẽ được chụp phim để chẩn đoán thì tại đây, bác sĩ chỉ khám sơ qua cho bệnh nhân. Sau ít phút khám cho Phóng viên, một người tự xưng là bác sĩ Sơn cho biết, để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng răng, Phóng viên sẽ phải nhổ 4 răng số 4.

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A có đang hoạt động chui? - Ảnh 3.

Rất nhiều khách hàng đến khám răng tại nhà riêng của Phòng khám 103

Tiếp đến, Bác sĩ Sơn báo giá "niềng răng tại đây từ 18 đến 40 triệu đồng" và cho biết, giá này đã "rẻ hơn so với những cơ sở khác vì bác sĩ làm tại nhà trực tiếp từ a đến z". Khi chúng tôi thắc mắc vì sao Phòng khám tại đây không có biển hiệu, bác sĩ Sơn cho hay vì "tôi làm tại nhà". 

Theo thông tin từ nhân viên Lễ tân thì Phòng khám mới chuyển về địa điểm này từ ngày 26/4. Và sau một thời gian ngắn hoạt động, ngày 7/7 vừa qua, trên Fanpage "Nha khoa thẩm mỹ 103A" lại tiếp tục đăng thông báo sẽ chuyển địa điểm của Phòng khám về địa chỉ 60 LK6B, Làng Việt Kiều châu Âu, quận Hà Đông vì lý do thuận tiện hơn cho khách hàng thăm khám. 

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A có đang hoạt động chui? - Ảnh 5.

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ 103A ngang nhiên hoạt động chui? - Ảnh 6.

Hoạt động chưa được bao lâu tại Chung cư Viện 103, Phòng khám 103A tiếp tục chuyển địa điểm đến Làng Việt Kiều châu Âu.

Để tìm hiểu thông tin Phòng khám 103A đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt đông hay chưa, Phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội.

Theo đó, ông Trung khẳng định: Phòng khám 103A ở cả hai địa chỉ Chung cư Viện 103, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và số 60 LK6B, Làng Việt Kiều châu Âu, quận Hà Đông, TP Hà Nội đều chưa được Sở Y tế cấp phép là phòng khám. Tại đây không được phép hoạt động các dịch vụ liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh.

Trước thông tin Phòng khám 103A đang có dấu hiệu hoạt động "chui", đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý những vi phạm của phòng khám này, tránh những hệ lụy khó lường về sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Quỳnh Mai