10 dưỡng chất cơ thể nhận được nhờ ăn hai quả trứng luộc mỗi ngày

08/10/2024 18:02

Tiêu thụ hai quả trứng luộc mỗi ngày, bạn nhận được lượng lớn dưỡng chất cơ thể cần như protein, vitamin A, B12, kẽm, choline hay sắt.

Ảnh: theharvestskillet
Ảnh: theharvestskillet

Protein

Một người trưởng thành cần 0,8 gam protein trên một kg trọng lượng cơ thể. Với gần 6 gram protein trong một quả, trứng chiếm phần lớn lượng protein hấp thụ. Các nguồn protein khác như đậu, thịt có thể được thêm vào chế độ ăn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Vitamin A

Hai quả trứng luộc cung cấp cho cơ thể khoảng 540 IU vitamin A, trong khi con người cần 3.000 IU vitamin A mỗi ngày. Dưỡng chất này rất cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh, tính toàn vẹn của da, chức năng miễn dịch và hỗ trợ sự phát triển và biệt hóa tế bào. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản và sự phát triển của phôi thai.

Vitamin D

Hai quả trứng luộc chứa 82 IU vitamin D, trong khi một người trưởng thành cần 600 IU vitamin D mỗi ngày. Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi, sức khỏe xương và chức năng của hệ miễn dịch. Nó giúp ngăn ngừa các rối loạn về xương như loãng xương và còi xương.

Vitamin B12

Vitamin B12 rất cần thiết cho quá trình hình thành tế bào hồng cầu, chức năng thần kinh và tổng hợp DNA. Nó giúp duy trì mức năng lượng và hỗ trợ sức khỏe nhận thức. Con người cần hơn 2 mcg vitamin B12 mỗi ngày và trứng có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu này, do hai quả trứng luộc cung cấp 1,6 mcg vitamin B12.

Vitamin B2

Vitamin B2 hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate. Vitamin này cũng hỗ trợ làn da và đôi mắt khỏe mạnh. Trứng có thể đáp ứng nhu cầu vitamin B2 hàng ngày vì người lớn cần 1,3 mg vitamin này mỗi ngày, trong khi đó, một quả trứng chứa 0,6 mg loại dưỡng chất này.

Folate

Folate rất cần thiết cho quá trình tổng hợp và sửa chữa ADN, hình thành tế bào hồng cầu và sức khỏe tế bào nói chung, đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai. Con người cần 400 mcg folate mỗi ngày, vì vậy hãy cố gắng bổ sung các nguồn protein khác vào chế độ ăn uống của bạn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Mỗi quả trứng có thể cung cấp 24 mcg folate cho cơ thể.

Selen

Selen là một chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương. Selen cũng hỗ trợ chức năng tuyến giáp và hệ miễn dịch. Trứng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống nếu bạn muốn tiêu thụ selen. Con người cần 55 mcg selen mỗi ngày, trong khi hai quả trứng đã cung cấp được 28 mcg dưỡng chất này.

Choline

Với khoảng 294 miligam choline, hai quả trứng đáp ứng một nửa nhu cầu choline hàng ngày của người lớn. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe não bộ, chức năng gan và tính toàn vẹn của màng tế bào. Nó cũng đóng vai trò trong trí nhớ và chức năng nhận thức.

Sắt

Hai quả trứng luộc chứa 1,2 miligram sắt. Sắt rất cần thiết cho quá trình sản xuất hemoglobin (huyết sắc tố) và myoglobin (protein trong mô cơ liên kết với oxy để có thể sử dụng làm năng lượng), giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và hỗ trợ mức năng lượng tổng thể.

Kẽm

Hai quả trứng luộc cung cấp 1,1 mg kẽm, trong khi con người cần 11 mg khoáng chất này mỗi ngày. Kẽm tăng cường chức năng miễn dịch, chữa lành vết thương và phục hồi tế bào. Kẽm cũng quan trọng đối với quá trình tổng hợp ADN và sản xuất protein, duy trì vị giác và khứu giác.

Hướng Dương (Theo Times of India)