9 mẹo tự nhiên giúp ngăn chặn những cơn ho khan
Ho khan là một triệu chứng khá khó chịu, cùng với việc tìm kiếm và điều trị nguyên nhân gây ho thì các biện pháp tự nhiên không dùng thuốc sẽ giúp khắc phục tình trạng này,
Nhiều công thức nấu ăn truyền thống được sử dụng để chống lại những cơn ho khó chịu, nhưng chúng có thực sự hiệu quả? Khám phá các mẹo tự nhiên để giảm ho .
1. Uống nước: Vũ khí bí mật giúp giảm ho khan
Để giảm ho khan hiệu quả, điều cần thiết là phải cung cấp nước đúng cách. Các khoa học khuyến nghị nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.
Việc uống nước thường xuyên này giúp làm loãng chất nhầy, do đó hỗ trợ đẩy đườm ra dễ dàng hơn. Dùng các loại trà ấm cũng rất tốt để cung cấp đủ nước và làm dịu cổ họng.
2. Máy tạo độ ẩm: Đồng minh của sức khỏe
Không khí khô làm cho cơn ho nặng hơn và làm khô đờm. Sử dụng máy tạo độ ẩm để duy trì độ ẩm lý tưởng trong căn nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ.
3. Công dụng của trà thảo dược
Trà thảo dược húng tây, thục quỳ và hoa oải hương được biết đến với đặc tính làm dịu và chống viêm. Có thể thêm một thìa cà phê mật ong và vài giọt nước cốt chanh để tăng hiệu quả của trà.
4. Viên ngậm làm dịu
Viên ngậm mật ong và chanh là một phương thuốc nhanh chóng và thiết thực để giảm kích ứng cổ họng. Hãy chọn những viên ngậm không đường để tránh làm cho tình trạng nghiêm trọng hơn.
5. Sức mạnh của các loại tinh dầu
Bạch đàn và bạc hà cay là những loại tinh dầu đặc biệt hiệu quả trong việc làm sạch đường hô hấp. Đổ một vài giọt vào máy khuếch tán để tận dụng lợi ích của chúng. Trước khi sử dụng tinh dầu, bạn nên tham vấn lời khuyên từ chuyên gia về sức khỏe, như bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ.
6. Gừng, chất chống viêm tự nhiên
Gừng có đặc tính chống viêm mạnh mẽ giúp giảm kích ứng cổ họng. Pha một loại nước sắc gừng hoặc thêm gừng nghiền vào trà.
7. Mật ong, bài thuốc gia truyền
Mật ong vẫn luôn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho thuốc ho nhờ đặc tính kháng khuẩn và làm dịu họng. Do đó, đây là phương thuốc tự nhiên trị ho rất hiệu quả. Bạn có thể uống mật ong nguyên chất, pha trong cốc trà thảo dược hoặc trong các chế phẩm có chanh và gừng.
8. Quế, một loại gia vị nhiều công dụng
Quế có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn giúp chống viêm. Hãy thêm một chút quế vào trà thảo dược hoặc pha chế một loại xi-rô quế, chanh và mật ong. Không nên hít bột quế vì điều này có thể gây kích ứng đường hô hấp.
9. Giấm táo, một loại giấm cổ điển
Giấm táo, pha loãng trong nước ấm và dùng để súc miệng, làm dịu cổ họng và có thể giúp loại bỏ vi khuẩn.