Ảnh: Quán ăn gây "sốt" khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19

Thanh Hải 18/03/2020 13:16

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một quán ăn ở Hà Nội đã thực hiện giao đồ ăn trong khuôn viên quán bằng flycam để giảm tiếp xúc trực tiếp.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 1

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng rơi vào cảnh kinh doanh khó khăn. Thế nhưng "cái khó ló cái khôn", một số cửa hàng nhanh chóng tìm cách vừa phòng tránh dịch vừa thu hút khách hàng hiệu quả.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 2

Một cửa hàng ăn ở Hà Nội thử nghiệm sử dụng flycam để giao bánh mì từ bếp đến bàn ăn cho khách hàng.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 3

Anh Đức Sơn - chủ cửa hàng ăn này sinh năm 1990, xuất phát từ thú chơi flycam, anh Sơn nảy ra ý tưởng dùng flycam chuyển bánh mì cho khách tại quán ăn của gia đình.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 4
Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 5

Ý tưởng này đơn giản là một thử nghiệm của anh Sơn, mong muốn mang niềm vui cho khách hàng thân quen và tạo điểm nhấn cho quán. Anh Sơn cho biết: “Tôi rất bất ngờ vì clip do anh em quay buổi bay lần trước lại được cộng đồng mạng chú ý, các khách của quán cũng rất vui và tò mò với ý tưởng này".

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 6
Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 7

Anh Sơn "tự chế" một chiếc dây có đầu móc để móc được vừa túi đựng 2 chiếc bánh mì.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 8

Anh Sơn cũng cho hay, đây chỉ là ý tưởng mang tính giải trí cho khách hàng, để đưa vào áp dụng đại trà thì cần thêm thiết bị và không gian phù hợp. Khi được hỏi về ý tưởng này anh Sơn cho biết thêm: "Tôi thấy mọi người rất e ngại dịch covid-19, thường tránh tiếp xúc gần với nhân viên của quán, nhiều người chỉ mua về hoặc gọi đặt hàng. Tôi muốn tạo sự yên tâm cho khách hàng bằng một cách nào đó thú vị".

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 9
Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 10

Chiếc flycam của anh Sơn có thể chở tối đa 2 chiếc bánh mì.

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 11
Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 12

Bà Nguyễn Hồng Hà, một khách hàng thân thiết của quán hào hứng chia sẻ: "Tôi đã ăn ở đây rất lâu nhưng đây là lần đầu tiên được phục vụ bởi chiếc flycam này. Cảm giác rất thú vị, mới lạ mà cũng là cách hay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 này. Tôi thấy chủ quán rất sáng tạo và cũng cẩn thận nữa, cậu ấy chỉ thử nghiệm lúc khách không quá đông, tránh va chạm. Một trải nghiệm thú vị!".

Quán ăn gây sốt khi dùng flycam chuyển bánh mì thời điểm dịch Covid-19 - 13

(Theo Dân trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/quan-an-gay-sot-khi-dung-flycam-chuyen-banh-mi-thoi-diem-dich-covid-19-20200317172604371.htm

Thanh Hải