Tiêm filler “rởm” làm đẹp, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Thanh Hải 29/08/2019 19:26

Với mong muốn có được chiếc mũi cao, đẹp, N.V.T (Hà Nội) đã quyết định tiêm filler tại một cơ sở không có chuyên môn vì ham rẻ.

Bình thường 1cc filler chất lượng giá không thể dưới 8 – 10 triệu đồng. Hiện nhiều các spa, thẩm mỹ viện, thậm chí quán cắt tóc gội đầu cũng tiêm filler cho khách với giá vài trăm ngàn đồng. Nhưng tâm lý ham rẻ, nhiều người "nhắm mắt làm đẹp" khi không biết chất tiêm vào người là gì.

BS thẩm mỹ Lê Hữu Điền - Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ DrD – Bệnh viện Đông Đô nhiều lần phải rùng mình, bất lực trước những biến chứng khủng khiếp do tiêm filler giá rẻ gây ra. Không chỉ là chị em, bác sĩ Điền cho biết đã xử lý cho nhiều đàn ông bị biến chứng sau khi đi tiêm filler. Có trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler quá nặng, thậm chí phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục khuôn mặt.

Nam thanh niên hỏng mũi vì tiêm filler “rởm” làm đẹp - Ảnh 1.

Mũi hoại tử, thâm đen sau khi tiêm filler. Ảnh BSC

Với mong muốn có được chiếc mũi cao, đẹp, N.V.T (Hà Nội) đã quyết định tiêm filler tại một cơ sở không có chuyên môn vì ham rẻ. Sau khi làm phẫu thuật xong, chiếc mũi của anh liên tục đau nhức, hoại tử mũi rất thương tâm. Để xử lý, bác sĩ phải ghép da phục hồi vùng tổn khuyết, chăm sóc kéo dài mất cả một năm mũi của nam bệnh nhân này mới tạm trở lại bình thường.

Cách đây không lâu một nạn nhân cũng vào trong tình trạng da xung quanh mũi và mắt sưng đỏ. Bệnh nhân 19 tuổi cho biết vùng mũi vô cùng đau nhức. Anh đã thực hiện làm đẹp ở một cơ sở không được cấp phép, được nhân viên chích khoảng 1,5ml chất nước được gọi là chất làm đầy vào vùng mũi. Sau tiêm không vài ngày, vùng mũi tê nhức và khu vực quanh mũi, mắt bị sưng đỏ rồi dần chuyển sang tím bầm. Ngay sau đó, bệnh nhân đã vào để điều trị biến chứng.

Bác sĩ Điền cho biết có thời điểm, tuần nào cũng tiếp nhận khắc phục tình trạng nhan sắc bị hủy hoại, mặt biến dạng sau khi tiêm filler thất bại tại các cơ sở thẩm mỹ không giấy phép. Các biến chứng hay gặp ở những nạn nhân tiêm filler giá rẻ là nhiễm trùng vùng tiêm do dụng cụ không đảm bảo, phản ứng viêm xơ, co kéo làm biến dạng khuôn mặt.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, nếu được tiêm filler đạt chất lượng, không lẫn tạp chất, được FDA cho phép sử dụng, được Bộ Y tế, cơ quan quản lý dược tại Việt Nam chấp nhận và kỹ thuật tiêm đảm bảo thì đây là một giải pháp làm đẹp an toàn, không cần dao kéo, không đau đớn.Thế nhưng thị trường filler "vàng thau lẫn lộn", công với tâm lý ham rẻ đã đẩy chị em vào hậu quả khôn lường.

Để đảm bảo an toàn, mọi người khi có ý định làm đẹp nên đến các cơ sở uy tín, bệnh viện đã được cấp phép làm. Filler an toàn sử dụng là loại chất làm đầy có cấu tạo từ Axit Hyaluronic – tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, được dùng để tiêm vào da với một lượng rất nhỏ bằng loại kim chuyên biệt. Chất gel sẽ ngay lập tức tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng hoặc vùng cần nâng độn như sống mũi, cằm, má, tai và tạo thành đường cong, làm đầy khu vực mong muốn mà không cần đụng chạm dao kéo.

Thanh Hải