Bé gái bị bỏng nặng và nam thanh niên suy kiệt đã qua đời

13/10/2023 06:02

Trường hợp anh Nguyễn Văn Soái (MS 864) và cháu Nguyễn Thị Lan Hương (MS 863) đã không thể qua khỏi vì bệnh tình quá nặng.

Những người làm chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) đã rất xót xa khi nhận được tin của gia đình 2 hoàn cảnh đã được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái đã qua đời do bệnh tình diễn biến quá nặng.

Trước đó, trường hợp cháu Nguyễn Thị Lan Hương ở thôn Tân Thượng, xã Quang Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đăng tải với MS 863. Trong bài viết "Xót xa hình ảnh bé gái sống thiếu tình thương của bố mẹ, giờ nguy kịch vì bỏng nặng cần tiền điều trị", chúng tôi đã chia sẻ hoàn cảnh của Thương.

Bé gái bị bỏng nặng và nam thanh niên suy kiệt vì đã qua đời - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Sen - bà của bé Hương cho biết, cô bé vì bỏng quá nặng đã không qua khỏi.

Cô bé ngay từ nhỏ đã mắc bệnh thiểu năng trí tuệ, bập bẹ được vài tiếng. Hương cũng chịu thiệt thòi vì bố mẹ sớm li thân, một tay bà nội chăm sóc. Hai bà cháu rau cháo nuôi nhau. Vào tháng 7 vừa qua, tai họa bất ngờ ập đến cô bé bất hạnh này khi không may bị bỏng nặng. Các bác sĩ kết luận cháu bị bỏng lên tới 45% bỏng sâu, mặt, thân, tứ chi. Những cơn đau khủng khiếp từ bỏng khiến Hương liên tục rơi vào cảnh ‘thập tử nhất sinh".

Bà Nguyễn Thị Sen – bà của bé Hương cho biết, do bệnh tình của Hương diễn tiến quá nặng và nhanh, sau một thời gian điều trị ở Viện Bỏng Lê Hữu Trác đã không thể qua khỏi. Hương đã trải qua nhiều đợt cấy ghép da. Tuy được các bác sĩ, các mạnh thường quân đã cùng chung tay hỗ trợ để Hương có điều kiện điều trị tốt nhất.

Hoàn cảnh của Hương khi đăng tải đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc. Thông qua tài khoản của Báo Sức khỏe và đời sống, gia đình bé Hương, bà Sen đã nhận được số tiền 12.205.000 đồng. Số tiền này đã được Báo kết chuyển đến gia đình.

May mắn cũng đã không mỉm cười với trường hợp của anh Nguyễn Văn Soái (SN 1992, ở thôn Tát Kẻ, xã Khau Tinh, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đăng với MS 864. Anh Soái bị lao màng não, viêm màng não mủ, xơ gan… Điều trị hết ở bệnh viện tỉnh, xuống Bệnh viện Lao Phổi Trung ương, gia đình đã rất vui mừng khi có những thời điểm anh Soái tiến triển tốt.

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Thị Duyên – cô ruột và chăm sóc từ nhỏ cho anh Soái đã rất đau lòng thông báo cho chúng tôi, anh Soái đã qua đời vì bệnh tiến triển quá nhanh. Thời gian vừa rồi điều trị ở Bệnh viện Lao phổi Trung ương, đôi chân của Soái cứ yếu dần đi, không cử động được nữa. Sức khỏe ngày một suy kiệt, từ 60kg chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 40kg nữa. Việc ăn uống của anh Soái phải thông qua đường xông, xuất hiện nhiều vết hoại tử trên cơ thể.

Bé gái bị bỏng nặng và nam thanh niên suy kiệt vì đã qua đời - Ảnh 2.

Anh Soái đã không qua khỏi do bệnh tình nặng, tiến triển nhanh

Khi hoàn cảnh của anh Soái được đăng tải với bài viết "Ám ảnh hình ảnh nam thanh niên cơ thể chỉ nặng vỏn vẹn chưa đến 40kg vì bạo bệnh", nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình. Chị Duyên cho biết, gia đình đã nhận được nhiều hỗ trợ trực tiếp để thêm vào kinh phí điều trị cho anh Soái.

Qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình nhận được số tiền 10.800.000 đồng. Số tiền này đã được Báo kết chuyển cho gia đình.

Gia đình anh Soái và bà Sen xin gửi lời cảm ơn đến Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như các tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình thời gian qua.