Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường”

10/10/2023 07:59

Nhằm giúp các em có phương tiện đến trường, động viên để khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các gia đình phụ huynh giảm bớt phần nào khó khăn… Cộng đồng Nha khoa Việt đã tổ chức Chương trình "Cùng em đến trường" năm 2023, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trước thềm năm học mới.

Cùng em đến trường

Trước thềm năm học mới, học sinh trên khắp cả nước rộn ràng chuẩn bị cho ngày khai giảng. Thế nhưng, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà nhiều em học sinh ở trường Tiểu học và THCS An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái còn thiếu thốn trên hành trình tìm con chữ. Nhà xa, để được đến trường, có em phải đi nhờ xe, có em lại đi bộ…

Nhằm giúp các em có phương tiện đến trường, động viên, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập giảm bớt phần nào khó khăn…, ngày 4/9, cộng đồng Nha khoa Việt (VIDE Group) đã tổ chức Chương trình "Cùng em đến trường – Chào năm học mới" năm 2023 trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó nơi đây.

Dù trời mưa, các em học sinh đã có mặt từ sớm để nhận những món quà ý nghĩa. 

Mẹ bị bệnh hiểm nghèo, vì thế ngoài thời gian đến lớp là em Vi Thị Yên – học sinh lớp 5C trường THCS An Bình lại phải phụ giúp gia đình việc nhà. Tuy cuộc sống còn nhiều khốn khó, nhưng em luôn cố gắng học tập, ngoan ngoãn nghe lời ông bà và các thầy cô. Em biết để vượt qua hoàn cảnh hiện tại, con đường cố gắng học tập thật tốt là điều rất cần thiết. Hằng ngày, con đường đến trường 6km, Yên vẫn phải đi nhờ đến trường. 

"Em chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có được một chiếc xe đạp mới để đi học. Món quà vô cùng ý nghĩa mà em cùng các bạn nhận hôm nay từ các cô chú sẽ tiếp sức thêm cho em vượt quá khó khăn để vươn lên học tập tốt" – em Yên chia sẻ.

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 1.

Các em học sinh khó khăn vui mừng khi được tặng xe đạp

Em Phan Thị Băng – dân tộc Tày là học sinh lớp 5A Trường Tiểu học và THCS An Bình cũng đã rất vui mừng khi nhận được chiếc xe đạp. "Giờ có được xe rồi, em vui lắm. Em cảm ơn các nhà hảo tâm đã dành tặng cho em món quà này" – Băng chia sẻ. 

Gia đình khó khăn, bản thân Băng bị tim bẩm sinh thường xuyên phải đi viện. Cả gia đình thu nhập chỉ trông vào ít nương, đông con nên bố mẹ cũng làm đủ việc lo cho con học hành, chữa bệnh. Không có tiền mua xe đạp cho con đi học, hai chị em Băng phải đi học chung bằng một chiếc xe đạp cũ. Trường xa nhà 8km, mỗi ngày, chị gái Băng dù không cùng tuyến đường vẫn chở em đi rồi mới đến lớp của mình. Băng vẫn luôn ao ước có một chiếc xe đạp để chủ động đến trường.

Ngoài việc trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 hoàn cảnh khó khăn, Cộng đồng nha khoa Việt VIDE Group đã đồng hành xây tặng nhà trường một thư viện để cho các em có không gian đọc. Toàn bộ kinh phí thực hiện trong chương trình "Cùng em đến trường" được đóng góp công, góp sức, tài chính… bởi hơn 50 bác sĩ trong VIDE và đồng hành là Công ty TNHH nha khoa Trịnh Gia.

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 2.

Chia sẻ với PV, BSCKII Dương Văn Bảo – Chủ tịch Cộng đồng nha khoa Việt VIDE Group cho biết: "Cộng đồng nha khoa Việt VIDE Group là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các bác sĩ, nha khoa trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi không chỉ chăm sóc, chữa trị mang lại nụ cười cho khách hàng mà còn mong muốn mang lại những giá trị cho cộng đồng.

Mong rằng những chiếc xe đạp dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ là phương tiện mà còn là kết nối giúp các con đến trường tiếp thu kiến thức, giảm bớt các trở ngại khó khăn. Thư viện được xây dựng sẽ là ngôi nhà tri thức cho các em có cơ hội tiếp cận nhiều cuốn sách hay. Mỗi ngày các em sẽ có tiết học ngoài thư viện. Tri thức từ sách có thể mở ra cánh cửa mới, xây ước mơ cho các em học sinh".

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 3.

BSCKII Dương Văn Bảo – Chủ tịch Cộng đồng nha khoa Việt VIDE Group phát biểu tại buổi trao tặng quà

Cung cấp kiến thức chăm sóc răng miệng chuẩn

Chương trình "Cùng em đến trường" ngoài việc trao tặng xe đạp, xây dựng thư viện còn tổ chức hoạt động giao lưu và cung cấp kiến thức, nâng cao nhận thức chăm sóc răng miệng qua việc bác sĩ nha khoa hướng dẫn thực hành đúng cách cho các em học sinh cùng người dân tham dự. 

Đó là những bài học về cách phòng tránh các bệnh lý về răng miệng; thói quen, tật xấu ảnh hưởng đến răng; ăn uống và làm thế nào để cho răng chắc khỏe… 200 suất quà là bàn chải và kem đánh răng đã được Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng mang thông điệp quan trọng về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe miệng.

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 4.

Các bác sĩ nha khoa hướng dẫn thực hành chăm sóc răng miệng cho học sinh đúng cách

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 5.

Ông Trần Thống Nhất – Chủ tịch UBND xã An Bình chia sẻ: "An Bình với địa hình miền núi, đi lại còn nhiều khó khăn và đời sống của người dân còn thiếu thốn. Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin cảm ơn những tình cảm sẻ chia của đoàn thiện nguyện cộng đồng Nha khoa Việt hôm nay tích cực hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có xe đạp, tặng quà và xây dựng thư viện mới. Đây là điều tuyệt vời để các em được đọc, được học nhiều hơn, tiếp thu nhiều kiến thức hơn. Tôi mong rằng, thời gian tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà tài trợ để có điều kiện vươn lên học tập tốt hơn".

Cộng đồng Nha khoa Việt trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa “Cùng em đến trường” - Ảnh 6.