Công an TPHCM vào cuộc vụ shipper bị hành hung vì từ chối thử máy cắt lông chó
Bị từ chối yêu cầu thử máy cắt lông chó tại chỗ, người đàn ông đã đánh người giao hàng chảy máu mũi, quăng con chó vào người shipper, chửi bới, đe doạ, đuổi đánh.
Ngày 11/5, Công an phường Rạch Dừa (TPHCM) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM xác minh, làm rõ vụ xô xát giữa một shipper (người giao hàng) và khách nhận hàng xảy ra trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 10/5, anh Đ.T.C. (SN 1991, ngụ phường Rạch Dừa) đến giao hàng cho ông Nguyễn Duy Tấn (SN 1971, cư trú tại phường Rạch Dừa).

Trong quá trình nhận hàng, ông Tấn cho rằng sản phẩm không đúng mẫu mã đã đặt nên yêu cầu anh C. mở hộp để kiểm tra và thử sử dụng. Tuy nhiên, nam shipper không đồng ý, đồng thời hướng dẫn khách liên hệ với đơn vị bán hàng để phản ánh hoặc thực hiện thủ tục đổi trả theo quy định, do shipper không có thẩm quyền xử lý hàng hoàn trả.
Khi anh C. quay lại xe để rời đi, ông Tấn bất ngờ dùng tay đánh vào vùng mặt khiến nam shipper bị chảy máu mũi.
Vụ việc cũng đã được người dân xung quanh ghi lại. Trong đoạn video, ông Tấn đã nắm hai chân sau của con chó giơ lên, dùng tay đánh vào người giao hàng rồi quăng con chó về phía shipper. Sau đó, ông Tấn tiếp tục chửi bới và nhiều lần đe dọa hành hung nam shipper.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Rạch Dừa đã mời những người liên quan đến làm việc, lấy lời khai và thu thập tài liệu phục vụ điều tra. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần giữ bình tĩnh, ứng xử đúng mực khi phát sinh tranh chấp trong mua bán, giao nhận hàng hóa và chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định. Mọi hành vi sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn đều sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.