Năm mới sống tối giản, tôi quyết sẽ không mua 5 thứ này

12/02/2024 16:53

Cuộc sống của tôi có một số thay đổi, chẳng hạn như tôi tiết kiệm được nhiều tiền hơn năm trước, và tôi cũng có nhiều thời gian hơn để làm những việc muốn làm, như dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp hơn rất nhiều.

1. Các loại thẻ thành viên và thẻ tích trữ giá trị

Vào cuối năm 2023, tôi đã hủy nhiều tư cách thành viên trên nền tảng đã được gia hạn, đồng thời xóa một số thẻ giá trị tích trữ vô dụng.

Một mặt, đó là vì chúng ta bây giờ ngày càng bận rộn hơn, thực sự không có thời gian đến nhiều nền tảng như vậy để xem phim truyền hình và chương trình tạp kỹ, và số tiền khấu trừ hàng tháng thực sự không đáng, đó là vì nhiều cửa hàng đã đóng cửa, việc tìm kiếm số tiền ít ỏi trong thẻ thật lãng phí thời gian.

Năm mới sống tối giản, tôi quyết sẽ không mua 5 thứ này- Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhìn số tiền này bị lãng phí như thế này khiến tôi thực sự khó chịu, vì vậy tôi càng ngày càng cảm thấy những thứ như thẻ thành viên, thẻ tích trữ giá trị có thể là một loại thuế đối với cá nhân tôi.

Thành thật mà nói, tôi không nhớ mình đã đăng ký bao nhiêu thẻ thành viên. Những thẻ từ các cửa hàng thực tế và nền tảng trực tuyến cộng lại có tới 80 nếu không phải là 100. Tuy nhiên, không có nhiều thẻ mà tôi thực sự sử dụng. Tôi không nhớ chính xác có bao nhiêu tiền trong thẻ tích trữ hoặc có thể sử dụng những gì khác.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi luôn cảm thấy hiện tại mình tiết kiệm được rất nhiều tiền nhưng sau này cũng lãng phí rất nhiều tiền, điều này thực sự không đáng.

Vì vậy, việc đầu tiên tôi phải làm trong năm 2024 là phải kiên quyết không đăng ký những thẻ hội viên, thẻ tích trữ giá trị vô dụng nữa, cần chi thì tiêu một lần, không sao cả.

2. Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da không cần thiết

Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da chắc hẳn là những thứ được các cô gái ưa thích mua, nhiều khi chạy theo xu hướng và mua rất nhiều, nhưng sau vài ngày, khi nhìn lại tôi thực sự không thích chúng nên tôi đã cất chúng đi hoàn toàn.

Đôi khi dọn dẹp tủ, nhìn những mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da đã hết hạn mà mình mới dùng vài lần, thực sự không muốn vứt đi nhưng lại không thể giữ lại. Lúc đó tôi chỉ muốn "tát mình hai phát".

Năm mới sống tối giản, tôi quyết sẽ không mua 5 thứ này- Ảnh 2.

Vì vậy, điều tôi muốn làm trong năm 2024 là mua ít lại, dùng hết thì mua lại, chỉ mua thứ phù hợp với mình, nếu thích món gì thì mua sample về dùng thử.

Con gái phải chăm sóc bản thân thật tốt và trang điểm, tôi hoàn toàn đồng ý với điều này, nhưng bạn phải chọn những gì phù hợp với mình và nâng cao kỹ năng trang điểm của mình.

Tôi đặc biệt phản đối việc nhiều cô gái chạy đi mua cùng một loại mỹ phẩm khi thấy các beauty blogger trông đẹp, nói thật, nếu bạn không có tay nghề cao thì mua cùng loại cũng vô ích.

3. Các loại phụ kiện giá rẻ

Con gái nên học cách đeo trang sức, nó có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn rất nhiều, nhưng nhất định phải mua những món trang sức có giá trị một chút, đừng mua những loại quá rẻ, chỉ sau vài ngày đeo sẽ phai màu.

Tôi đã từng thích mua rất nhiều đồ trang sức ở cửa hàng đồng giá, nhìn thì đẹp nhưng sau khi tôi mua thì chúng chỉ nằm im. Vì vậy sau khi sống tối giản, tôi chỉ chọn những phụ kiện tốt hơn chứ không bao giờ mua quá nhiều, chỉ cần một vài món đồ với kiểu dáng phổ thông là bạn có thể sử dụng hàng ngày.

4. Đồ ăn nhẹ không lành mạnh

Tôi vốn rất thích tích trữ đồ ăn vặt, tuy không thích ăn nhiều nhưng lại thích mua nhiều về để ở nhà, tôi luôn cảm thấy việc này rất giống cuộc sống của những cô gái độc thân khác.

Nhưng vẫn còn đó một vấn đề, mỗi lần vứt đồ ăn vặt là tim tôi lại đau, cảm giác lãng phí tiền bạc khiến tôi vô cùng hối hận.

Kể từ khi bắt đầu thực hiện lối sống tối giản, tôi đã cố gắng kiềm chế ham muốn tích trữ đồ ăn nhẹ, nếu thực sự muốn ăn, tôi sẽ xuống nhà mua một ít, miễn là trong một ngày có thể ăn hết.

Lúc đầu tôi rất khó chịu nhưng dần dần mọi thứ dường như trở nên tốt hơn và tôi cũng hiểu rằng sự an toàn không phải là thứ chỉ có thể có được bằng cách tích trữ một thứ gì đó, tôi vẫn phải nỗ lực để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.

5. Quần áo không phù hợp

Năm mới sống tối giản, tôi quyết sẽ không mua 5 thứ này- Ảnh 3.

Tôi thích xem video của các blogger thời trang, và tôi cũng từng thích theo dõi các xu hướng thời trang và mua chúng, tuy nhiên, nhiều bộ quần áo trên các blogger trông rất đẹp nhưng đối với tôi thì lại khác, sau đó tôi để xếp xó chúng và chưa bao giờ mặc.

Cảm giác nhìn tủ đầy quần áo mà không biết mặc gì thật sự rất khó chịu.

Sau này, tôi bắt đầu từ từ thay đổi bản thân và tự nhủ rằng khi nhìn các blogger thời trang, chúng ta chủ yếu tìm hiểu về cách ăn mặc và cách kết hợp, sau đó tìm ra phong cách phù hợp với mình và sử dụng quần áo hiện có để tạo nên vẻ ngoài đẹp nhất. Đừng chỉ mua những gì bạn nhìn thấy, bạn còn không biết thứ gì phù hợp với mình.

Vì vậy, tôi quyết định không mua quần áo cùng kiểu dáng nữa và cố gắng không mua quần áo cùng màu, bằng cách này tôi có thể đảm bảo rằng mình có thể phối hợp nhiều kiểu dáng khác nhau và tránh mua sắm mù quáng.