Chắc mẩm chồng đang ngoại tình, cô vợ chết lặng khi biết sự thật

20/09/2023 06:17

Phải chăng ngoại tình luôn là đáp án đầu tiên xuất hiện trong đầu các bà vợ khi thấy chồng thay đổi?

Chia sẻ câu chuyện của mình với Bright Side, Amy - Người phụ nữ đến từ xứ sở cờ hoa vẫn chưa thể thôi day dứt vì đã "buộc tội" hành vi ngoại tình cho chồng.

Cụ thể, Amy cho biết cô và chồng đã kết hôn được hơn 10 năm và có với nhau 2 người con. Khoảng gần 1 năm trở lại đây, người chồng của Amy bỗng dưng thay tính đổi nết, lúc nào cũng như... người mất hồn.

"Trước đây, anh ấy luôn đưa tôi và các con đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần và chẳng bao giờ quên bất cứ điều gì tôi nói, từ việc nhỏ nhất như mua đồ gia vị để nấu ăn cho tới những việc quan trọng như sinh nhật của bố mẹ và em gái tôi. Bản tính hoạt bát và thích khuấy động bầu không khí trong gia đình của chồng tôi cũng dần biến mất. Anh dường như luôn chỉ ngồi yên trên sofa và thẫn thờ nhìn ra ngoài. Tôi chẳng biết trong đầu chồng mình đang nghĩ gì trong những khoảnh khắc như thế, chỉ biết rằng tôi cứ cất tiếng gọi là anh giật mình thon thót" - Amy kể lại những biểu hiện đáng nghi của chồng.

Chắc mẩm chồng đang ngoại tình, cô vợ chết lặng khi biết sự thật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chính bởi những thay đổi kỳ lạ này mà Amy chắc mẩm rằng chồng mình đã ngoại tình. Cô chẳng nghĩ ra được áp án nào khác cho nỗi băn khoăn trong lòng nhưng cũng không dám trực tiếp hỏi anh ấy về chuyện này.

Amy thú nhận bản thân cô chưa chuẩn bị tinh thần để đối mặt với việc chồng mình có người khác. Cô không dám hỏi anh cũng chính bởi nỗi lo sợ rằng anh sẽ thú nhận bản thân đang ngoại tình thật. Vậy là Amy im lặng và dằn lòng chịu đựng sự thờ ơ của chồng trong suốt gần 1 năm trời.

Và có lẽ Amy vẫn sẽ tiếp tục chịu đựng nếu như không vô tình chứng kiến một khoảnh khắc "thẫn thờ đến kinh hoàng" của chồng. Hôm đó, Amy cùng chồng đi siêu thị và anh là người lái xe. Sau khi hai người tay xách nách mang một đống thực phẩm lẫn bỉm sữa từ trong siêu thị ra xe, chồng Amy ngồi yên trên ghế lái gần 1 phút với vẻ mặt hoang mang. Amy không thể hiểu nổi điều gì đang diễn ra và đánh tiếng hỏi "Anh sao vậy?".

"Anh không nhớ đường về nhà" - Câu trả lời của chồng khiến Amy chết lặng bởi đó là siêu thị mà họ đã từng cùng nhau đi cả ngàn lần suốt 10 năm qua.

Ngay sau đó, Amy đưa chồng tới bệnh viện. Sau một hồi thăm khám và chụp chiếu, bác sĩ kết luận chồng Amy bị mắc chứng mất trí nhớ khởi phát. Chứng bệnh này chính là nguyên nhân khiến chồng cô cứ như người mất hồn và dễ quên mọi thứ dù là những điều vô cùng quen thuộc.

Khoảnh khắc nghe kết luận của bác sĩ, Amy chỉ biết ôm chồng và bật khóc vì vừa thương, vừa áy náy với anh. Hiện tại, Amy cho biết cô đang cùng chồng chiến đấu để ngăn chứng bệnh này phát triển.

Chia sẻ lại câu chuyện của mình trên Bright Side, Amy gửi lời nhắn rằng "Đừng bao giờ vội vã buộc tội chồng đang ngoại tình vì rất có thể anh ấy đang gặp vấn đề về sức khỏe" .