Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng

14/03/2024 11:00

Bạn sẽ dễ dàng giảm cân nếu ăn nhiều thịt trắng, ít thịt đỏ, chế biến đơn giản, hạn chế dùng dầu ăn, gia vị giúp bạn bổ sung protein. Đó là nguyên tắc của hành trình giảm cân lành mạnh.

Nguyên tắc ăn thịt vẫn giảm cân

Muốn giảm cân cần: Ăn nhiều thịt trắng, ít thịt đỏ

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 1.
Bổ sung thịt trắng trong quá trình giảm cân để cung cấp protein cho cơ thể mà không nạp quá nhiều chất béo. Thịt gà và cá hầu như không có mỡ trong khi thịt lợn, thịt bò chứa một lượng mỡ nhất định. Cùng một loại thịt, các phần khác nhau chứa lượng calo và chất béo khác nhau. Ví dụ, phần đầu cánh gà chứa lượng calo cao hơn ức gà, do đó, để giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng ức gà.

Hạn chế sử dụng dầu khi nấu ăn

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 2.
Phương pháp chế biến thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng calo nạp vào. Chiên, rán với dầu có thể làm tăng lượng calo của món ăn. Nên lựa chọn phương pháp hấp, luộc hoặc áp chảo với ít dầu.

Hạn chế gia vị

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 3.
Khi chế biến các món thịt, bạn thường sử dụng nhiều gia vị để tạo nên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, lượng gia vị này có thể làm tăng calo của món ăn, khiến bạn khó giảm cân. Nên hạn chế nấu những món thịt cần dùng nhiều gia vị, ưu tiên phương pháp luộc hoặc hấp.

Không nên ăn quá nhiều tinh bột cùng với thịt

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 4.
Sự tương tác giữa protein trong thịt và tinh bột trong cơm, bún, mì... giúp kích thích vị giác, khiến bạn ăn ngon miệng và có thể ăn nhiều hơn so với nhu cầu thực. Do đó, để giảm cân, không nên ăn cơm cùng thịt mà chỉ nên ăn thịt với các loại rau xanh.

5 loại thịt không gây béo mà còn giúp giảm cân nhanh 

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 5.
Điểm mấu chốt khi ăn thịt để giảm cân là bạn phải ăn đúng loại, đúng cách để vừa khỏe mạnh và còn có hiệu quả điều chỉnh vóc dáng như ý muốn.

Thịt thỏ

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 6.
Ít người biết rằng ăn thịt thỏ vừa không gây tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân rất tốt. Thậm chí nó được xem là loại thịt tốt nhất cho những người giảm cân. Thịt thỏ chứa nhiều protein, cụ thể mỗi 100g thịt thỏ chứa tới hơn 21,5g protein. Trong khi đó nó lại rất ít chất béo: chỉ có 0,4g chất béo trong mỗi 100g trọng lượng thịt. Loại thịt này còn rất giàu lecithin, ít cholesterol (chỉ 83mg trong mỗi 100g thịt). Do thịt thỏ chứa nhiều đạm, giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại ít mỡ nên nó cũng giúp chúng ta nhanh no và no lâu hơn. Như vậy sẽ tránh được việc ăn vặt, giảm số lượng thực phẩm nạp vào cơ thể khi giảm cân.

Cá hồi

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 7.
Thịt cá hồi có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất như: protein, niacin, vitamin B2, selen và nhiều thành phần khác như phốt pho, omega-3, collagen… Trong 120g cá hồi chỉ có 168 calo và 4g chất béo omega-3 nhưng lại chứa đến 28g protein. Với những thành phần dinh dưỡng này cá hồi mặc nhiên lọt vào top các loại thịt giảm cân vừa giàu dinh dưỡng vừa giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, axit béo omega-3 giúp giảm cholesterol và triglycerid trong máu. Không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường miễn dịch rất tốt. Ngoài cá hồi, những người muốn giảm cân cũng có thể chọn các loại cá nạc, giàu omega-3 khác như cá ngừ, cá tuyết, cá mòi…

Thịt bò nạc

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 8.
Thịt bò là nguồn cung cấp protein chất lượng cao để tăng cơ bắp, lại ít chất béo nên rất được ưa chuộng trong thực đơn ăn kiêng hoặc khi muốn giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của thịt bò nạc chỉ đứng sau thịt thỏ. Cứ 100g thịt bò có chứa hơn 20g protein. Đặc biệt là protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin thiết yếu, ít chất béo và cholesterol nên đặc biệt thích hợp cho người béo phì, bệnh nhân cao huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành, tim mạch. bệnh tiểu đường. Thịt bò còn giúp chống oxy hóa khi vận động với cường độ mạnh nên càng được phát huy tác dụng tối đa khi bạn giảm cân bằng cách kết hợp giữa ăn kiêng với tập luyện thể dục thể thao.

Ức gà

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 9.
Cần phải nhớ rằng, không phải bất cứ bộ phận nào trên con gà cũng có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Phần ức gà được cho là phù hợp nhất để đảm bảo tiêu chí ăn sao cho vừa đẹp mà vẫn khỏe khi giảm cân. Nó luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị trong các chế độ ăn kiêng bởi cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lại ít chất béo. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ. Ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Thịt lợn thăn

Chỉ với 4 mẹo thú vị, ăn thịt vẫn giảm cân dễ dàng- Ảnh 10.
Trong 100g thịt lợn thăn có chứa khoảng 242 calo nên không sợ gây tăng cân, tích mỡ gây béo phì. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong thịt lợn thăn còn có sự thay đổi trong quá trình nấu ăn. Khi nấu, dưới tác dụng của nhiệt độ, chất béo trong thịt lợn thăn sẽ vơi đi một cách đáng kể. Do đó, bạn rất nên bổ sung thịt lợn thăn vào chế độ ăn uống giảm cân. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên các món luộc, hấp, hầm kỹ và ít dầu mỡ để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.