Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa

19/03/2024 08:43

Khô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!

Nguyên liệu:

- Cá dứa 1 nắng 500 gr

- Lá dứa 2 lá

- Gừng 2 lát

- Hành lá 2 nhánh

- Ớt hiểm 3 trái

- Hành tây 1/4 củ

- Bột chiên giòn 1 gói

Cách làm:

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 1.

- Khô cá dứa mua về rửa lại với nước lạnh, để ráo và dùng khăn sạch thấm khô nước. Trộn đều cá với bột chiên giòn.

- Hành tây cắt dạng múi cau, ớt hiểm dập dập. Hành lá bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4 cm, để riêng phần góc và lá hành.

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 2.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 3.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 4.

Lá dứa rửa sạch, thắt lại chung với nhau. Gừng cắt lấy 2 lát.

Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm gạo, trộn đều cho tất cả nguyên liệu hoà tan là được.

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 5.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 6.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 7.

- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu, khi dầu vừa hơi nóng thả lá dứa và gừng vào đảo đều, khi lá dứa chuyển màu thì vớt hết gừng và lá dứa ra. Cho hết cá vào chiên ngập dầu với lửa vừa, đảo đều đến khi cá vàng đều thì vớt ra.

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 8.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 9.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 10.

- Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, xào đều gốc hành, ớt sau đó cho hành tây vào tiếp tục xào. Khi các nguyên liệu săn lại cho hết cá chiên giòn vào, đảo đều. Thêm nước giấm đường pha trước đó lên trên, dùng đũa xào đều lên rồi thêm hành lá là có thể tắt bếp.

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 11.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 12.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa - Ảnh 13.

Khô cá dứa chiên giòn vàng ươm, bắt mắt khi ăn cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt lại mặn mặn lạ miếng, hút cơm vô cùng. Thử ngay thôi nào!

Thùy Dung (T/h)