'Ba nhiều, ba ít' giúp Trần Kiều Ân thoát mác mũm mĩm
Quá trình giảm hơn 10 kg, Trần Kiều Ân ăn ít tinh bột tinh chế, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ và thay thế thịt đỏ bằng các loại thịt trắng ít calo hơn.
Từng có thời điểm nặng đến 63 kg, khiến truyền thông đặt nghi vấn mang thai, Trần Kiều Ân sau đó giảm về còn khoảng 50-52 kg, tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm được 8%. Để cải thiện vóc dáng thành công, Trần Kiều Ân đã tự đặt ra quy tắc ăn "ba nhiều, ba ít" như sau:
1. Ăn nhiều thực phẩm nguyên mẫu và ít tinh bột tinh chế
2. Ăn nhiều thịt trắng (ức gà, cá, tôm) và ít thịt đỏ
Trong lựa chọn chế độ ăn uống hàng ngày, hải sản như cá và tôm thường có lượng calo thấp hơn thịt đỏ. Lấy cá làm ví dụ, lượng calo khoảng 87-120 calo trên 100 gram, trong khi lượng calo của tôm thấp 45 calo trên 100 gram còn thịt lợn có thể chứa tới 800 calo. Hải sản rất giàu protein chất lượng cao và axit béo không bão hòa, không chỉ có lượng calo thấp mà còn mang lại cảm giác no lâu, đồng thời đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
3. Ăn nhiều đồ thanh đạm và hạn chế dầu mỡ, gia vị
Lựa chọn chế độ ăn nhẹ có tác dụng đáng kể trong việc kiểm soát lượng calo nạp vào. Ngay cả những nguyên liệu giống nhau cũng có thể có lượng calo rất khác nhau khi được nấu bằng nhiều kỹ thuật nấu ăn. Bạn nên giảm thiểu việc sử dụng dầu, muối và đường trong khẩu phần ăn hàng ngày, duy trì hương vị tự nhiên của thức ăn, cố gắng tránh những thực phẩm có hương vị nặng, nhiều chất béo và muối, làm như vậy vừa giúp giảm lượng calo nạp vào, vừa có lợi cho sức khỏe.
Trần Kiều Ân sinh năm 1979, là một trong những diễn viên hàng đầu của làng giải trí Đài Loan. Tên tuổi của cô từng gắn liền với nhiều thế hệ khán giả 8X, 9X châu Á qua các tác phẩm truyền hình như Định mệnh anh yêu em, Hoàng tử ếch, Tiếu ngạo giang hồ, Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Đẳng cấp quý cô...Nữ diễn viên và doanh nhân Alan (Tằng Vỹ Xương) đăng ký kết hôn vào đầu năm 2022. Chồng Trần Kiều Ân kém cô 9 tuổi, là thiếu gia tập đoàn lớn ở Malaysia, có công việc chính là họa sĩ kiêm doanh nhân.