Món ăn Việt Nam khi làm ai cũng khiếp sợ, đến lúc thử thì lại chết mê
Ai chưa biết thì nhìn hơi sợ hãi một chút thôi, chứ khi ăn rồi thì khối người lại mê ngay.
Mới đây, đoạn clip ghi lại khung cảnh làm một món ăn quen thuộc của người Việt đã nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.
Điều đáng nói ở đây là trong khi đang chế biến món ăn đó trong một chiếc nồi, người ta lại thấy rất nhiều tia nước có màu đỏ như máu phun ra từ giữa những khúc lòng.
Điều đó khiến cho nhiều người không khỏi rùng mình, nhất là những ai chưa từng chứng kiến cảnh luộc lòng lợn bao giờ.
Cảnh làm 1 món ăn Việt Nam khiến nhiều người khiếp sợ, đến lúc thử rồi thì lại "chết mê"
Dành cho những ai chưa biết thì đây là quá trình luộc lòng lợn, loại lòng được nhồi tiết cùng các nguyên liệu như đỗ xanh, rau thơm và gia vị bên trong.
Do trong quá trình luộc, những khúc lòng bị buộc chặt sẽ phồng lên, vì thế người ta phải dùng một chiếc que tre vót nhọn chọc thủng vài lỗ trên khúc lòng. Đó là lý do mà có những tia nước màu đỏ (chính là tiết) phun ra từ các khúc lòng.
Ai chưa biết thì nhìn hơi sợ hãi một chút thôi, chứ khi ăn lòng thì khối người lại mê ngay.
Nói gì thì nói, lòng lợn cũng là một trong những món ngon được rất nhiều người yêu thích đó. Bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng bày tỏ sự thích thú trước món ăn này.
- Trời, lâu lắm không ăn lòng, nhìn thèm ghê.
- Cái này là nhồi vào lòng non, ăn ngon mà không bị to như cái lòng già.
- Em là thích cái loại nhồi cả đỗ ấy, nhiều người lại cứ thích nhồi mỗi tiết không.
Ở Hà Nội, lòng cũng là một trong những món rất hút khách. Có khá nhiều hàng lòng nổi tiếng như lòng rán Nguyễn Siêu, lòng Chát...
Theo Pháp luật và Bạn đọc