Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- 3 củ sả
- 2-3 quả ớt đỏ
- 3-4 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt thịt ra đĩa để ráo dầu.
- Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Cho sả và ớt băm vào xào đến khi thơm.
- Cho thịt đã chiên vào đảo đều cùng sả ớt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Rắc thêm hành lá, rau ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Lưu ý để món thịt ngon hơn:
- Nên chọn thịt ba rọi có cả phần nạc và mỡ để khi chiên thịt sẽ mềm, không bị khô.
- Có thể thêm một ít bột cà ri vào hỗn hợp ướp thịt để thịt có màu vàng đẹp hơn.
- Chiên thịt với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
- Có thể ăn thịt chiên sả ớt với cơm trắng, rau sống, dưa leo hoặc bánh tráng cuốn.