Ăn nhiều thịt xông khói sẽ tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ

Thu Thủy 20/10/2022 19:12

PLBĐ - Món thịt xông khói có chứa nhiều muối, nitrat, chất bảo quản… ảnh hưởng tới tim mạch, huyết áp. Nếu ăn nhiều thịt xông khói sẽ có nguy cơ bị đột quỵ

Theo thông tin được chia sẻ trên tờ The Sun cho biết: Nếu con người thường xuyên ăn thịt xông khói 1 lần/tuần sẽ khiến cho con người có nguy cơ tử vong sớm. Nguyên nhân là do trong thịt xông khói chứa nhiều muối và chất bảo quản và tăng nguy cơ gây tắc nghẽn động mạch.

Theo chia sẻ của Tổ chức y tế thế giới (WHO) các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói ... sẽ là 1 trong những tác nhân gây ung thư. Bên cạnh đó trong thịt xông khói được phát hiện chứa nhiều chất béo, cholesterol và natri có hại. Đồng thời, theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, chỉ cần ăn hai dải thịt xông khói mỗi ngày đã có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng lên 21%.

Ăn nhiều thịt xông khói sẽ tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra trong thịt xông khói có chứa chất béo bão hòa góp phần làm tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe mãn tính như tiểu đường và tăng cân không lành mạnh. Ăn quá nhiều chất béo bão hòa cũng có thể làm tăng nồng độ cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp, động mạch vành.

Thịt xông khói chứa nitrit và nitrat nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của thịt cũng như làm tăng hương vị. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có chứa số lượng lớn nitrit và nitrat có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

Chất Sodium có chứa trong thịt hun khói, nếu bạn ăn quá nhiều thịt hun khói sẽ dẫn đến nhiễm sodium, làm tăng nguy cơ gia tăng bệnh tim, bệnh thận, đột quỵ và cao huyết áp.

Thu Thủy