Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

13/05/2024 13:32

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm nắm bò viên

300g thịt bò băm, 2 quả trứng, 1/2 củ hành tây, 4 cây hành lá, 1 thìa tỏi băm, 1 mẩu gừng băm, 45ml nước tương, 8g đường, 15ml mạch nha (hoặc mật ong), 30ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hạt vừng rang, một ít bột tiêu, một ít muối.

Cách làm món cơm nắm bò viên

Bước 1: Hành tây và hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành tây, hành lá vào bát rồi thêm 45ml nước tương, 1 thìa tỏi băm, một ít bột tiêu, 1 thìa vừng rang, 8g đường, 1 thìa mạch nha, 15ml dầu mè, 30ml rượu nấu ăn vào. Trộn đều các nguyên liệu rồi để bát gia vị sang một bên. Thịt bò băm thấm khô huyết thừa.

Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt bò băm vào bát gia vị rồi bóp đều. Viên thịt thành 3 viên tròn rồi ấn dẹt.

Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Tiếp đó cho thịt bò viên vào chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt thịt bò viên. Chiên chín vàng mặt còn lại là được. Đập trứng vào cốc, thêm chút muối và bột tiêu vào đánh tan.

Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đổ từng ít một trứng đã đánh tan vào rồi láng đều mặt chảo. Chiên cho trứng chín rồi cuộn trứng lại, gạt trứng về một phía. Tiếp tục đổ thêm trứng vào chiên chín rồi lại cuộn lại. Trứng chín thì lấy ra rồi thái thành miếng vừa ăn. Cơm nóng thì viên tròn rồi nắm chặt lại. Lấy một mảnh rong biển ăn liền cuộn vào miếng cơm là xong. Xếp rau ăn kèm vào hộp cơm, thêm cơm nắm, trứng chiên và thịt bò viên vào là hoàn thành.

Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 4.

Thành phẩm món cơm nắm bò viên

Cơm nắm bò viên là một món ăn dễ chế biến nhưng thành quả lại rất ngon miệng, đẹp mắt. Món ăn rất thích hợp để ăn vào dịp cuối tuần bạn muốn thảnh thơi. Hoặc chuẩn bị cho hộp cơm trưa mang đi làm hay đi học. Đồng thời cũng rất thích hợp để mang đi chơi hay dã ngoại.

Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 5.
Cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món cơm nắm bò viên thật ngon miệng nhé!