Bí quyết pha mắm tôm đơn giản
Mắm tôm là loại mắm vô cùng gần gũi với người Việt, tuy nhiên, để pha được chén mắm tôm ngon, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Mắm tôm vừa là gia vị, vừa là nước chấm quan trọng của nhiều món ăn ngon. Mắm tôm là món gia vị không thể thiếu của nhiều món ngon như bún đậu, thịt luộc, bún ốc, bún riêu, giả cầy...
Nếu bạn thuộc team “ghiền” mắm tôm và muốn tự pha mắm theo ý thích cũng như đảm bảo vệ sinh thì có thể thực hiện ngay tại nhà với cách làm mắm tôm đơn giản này
Mắm tôm là loại mắm phổ biến và được sử dụng trong nhiều món ngon của người Việt.
Cách pha mắm tôm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm tôm: 2 muỗng canh.
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê
Chanh: 1/2 quả hoặc tắc (quất) 1-2 quả.
Ớt tươi xay: 1 muỗng cà phê
Hành tím băm nhuyễn: 1 củ
Mắm tôm ngon là "linh hồn" của nhiều món ăn. (Ảnh: Bếp của Hoàng)
Cách pha mắm tôm
Cho mắm tôm vào một cái bát nhỏ, sau đó cho rượu, đường vào khuấy nhanh tay cho tới khi sủi bọt.
Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng.
Vớt hành vừa phi vàng ra để riêng, sau đó đổ toàn bộ phần dầu ăn nóng vào chén mắm tôm.
Tiếp theo, bạn quấy đều tất cả rồi vắt chanh, cho ớt tươi vào và cuối cùng bỏ hành phi vào trộn đều.
Như vậy là bạn đã có được bát mắm tôm thơm ngon, chuẩn bị, với chén mắm tôm này, bạn có thể ăn cùng với bún đậu, thịt luộc đều rất ngon.
Một chủ quán cho biết, ngoài cách pha nói trên thì còn rất nhiều cách pha mắm tôm khác nhau. Tuy nhiên, quán ăn này sử dụng tỏi phi thay cho hành phi. Như vậy, bát mắm tôm cũng rất thơm ngon và lạ miệng. Đây cũng chính là bí quyết của quán.
Theo VTC