Khởi tố thêm nhiều tội danh đối với Quân 'idol'

18/11/2023 11:41

Sau khi bị bắt tạm giam để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật, Nguyễn Quốc Quân (được nhiều người gọi là Quân idol) còn bị khởi tố thêm 4 tội danh.

Chiều 17/11, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố thêm các tội danh tối với đối tượng Nguyễn Quốc Quân (SN 1991, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa; được nhiều người gọi là Quân idol).

Quá trình điều tra mở rộng vụ án Nguyễn Quốc Quân và đồng phạm về hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật" thực hiện vào ngày 17/8/2021 tại huyện Hướng Hóa, trên cơ sở các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục tiến hành khởi tố thêm 4 tội danh đối với đối tượng.

Khởi tố thêm nhiều tội danh đối với Quân 'idol'- Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Quân tại thời điểm lực lượng chức năng thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. (Ảnh CAQT)

Cụ thể, khởi tố "Vận chuyển trái phép chất ma túy", "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", "Cưỡng đoạt tài sản", "Đe dọa giết người". Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng điều tra cũng làm rõ vai trò của Nguyễn Quốc Quân khi đối tượng chỉ đạo, điều hành thực hiện hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy" với khối lượng 10kg, loại Ketamine vào ngày 13/2 tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.

Hiện các quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Quân được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị phê chuẩn. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quốc Quân và đối tượng liên quan.

Như Gia đình và Xã hội thông tin, ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân (SN 1991), được nhiều người gọi với biệt danh Quân idol, Nguyễn Phi Cường (SN 1990) và Hoàng Thái Mạnh (SN 1992), cùng trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được các đơn tố giác về tội phạm liên quan đến hành vi bắt, giữ người trái pháp luật vào ngày 17/8 tại huyện Hướng Hóa.

Quá trình giải quyết nguồn tin, ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quân, Cường và Mạnh. Đồng thời, thi hành lệnh khám xét khẩn cấp phương tiện và chỗ ở các đối tượng.