Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
•27/09/2024 16:01
Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
Rủi ro liên quan đến việc ăn trái cây sống trong mùa mưa
Ngoài ra, nguy cơ nhiễm nấm tăng lên trong mùa mưa. Trái cây tiếp xúc với độ ẩm quá mức có thể phát triển nấm mốc, có thể sản sinh ra độc tố nấm mốc - chất có hại có thể gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề về hô hấp. Ăn trái cây sống bị mốc hoặc xử lý không đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm rối loạn tiêu hóa và phản ứng miễn dịch suy yếu.
Các loại trái cây sống an toàn để ăn
Một số loại trái cây sống dễ bị nhiễm bẩn và hư hỏng hơn trong mùa mưa. Do đó, cần hết sức thận trọng khi tiêu thụ chúng như quả mọng, xoài, dưa, nho.