3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

28/09/2024 16:59

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Thịt gà có giúp giảm cân?

4 cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 1.
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Thịt gà có hàm lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phát triển và duy trì cơ bắp, tiêu hao mỡ thừa. Thịt gà có nhiều phần, mỗi phần cung cấp lượng dinh dưỡng khác nhau.
4 cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 1.
So sánh lượng calo, protein và chất béo trên 100g thịt gà: Ức gà: 165 calo với 80% calo đến từ protein, 20% đến từ chất béo. Má đùi: 209 calo với 53% calo đến từ protein, 47% đến từ chất béo. Đùi gà: 172 calo với 70% calo đến từ protein, 30% đến từ chất béo.
4 cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 2.
Thịt gà – đặc biết là phần ức gà chứa một lượng protein cao, đóng vai trò trong việc duy trì sức khỏe cơ bắp của mỗi người. Vì vậy, thịt gà dường như là thực phẩm không thể thiếu đối với những người muốn tập luyện để tăng cơ. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất béo thấp của thịt ức gà, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời với những người muốn giảm cân nhanh chóng.

Cách ăn thịt gà giúp giảm cân

Các cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 4.
Ưu tiên ăn ức gà: Ức gà là phần thịt chứa nhiều protein, ít chất béo hơn so với những phần khác. Ức gà chứa nhiều vitamin như vitamin B, niacin, có tác dụng nhất định trong việc giảm cholesterol. Ăn ức gà giúp tăng lượng protein, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp. Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ăn, giúp thay đổi khẩu vị như xào cùng bông cải xanh, nấu thành súp...
Các cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 5.
Nên ăn đùi gà: Đùi gà chứa nhiều taurine, giúp tăng cường tiêu hóa, giảm lượng mỡ thừa. Taurine còn có tác dụng trong việc cải thiện chức năng tim và não. Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu ăn kèm rau củ luộc.
Các cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 6.
Không ăn da gà: Da gà chứa nhiều chất béo. Muốn giảm cân, nên loại bỏ da gà trước khi nấu để giảm lượng chất béo, đồng thời, giúp thịt gà mềm và thơm ngon hơn.

Nấu thịt gà đúng cách:

Lựa chọn đúng phần thịt nạc, ít béo. Chế biến làm sao để không làm tăng hàm lượng calo, các chất béo bão hòa trong món ăn sẽ là bước tiếp theo tạo nên một quá trình giảm cân lành mạnh.

Kết hợp cùng với các thực phẩm khác như rau củ, trái cây và nhiều loại hạt dinh dưỡng sẽ tăng giá trị của món ăn. Điều này cũng giúp tăng vị giác và tạo sự ngon miệng khi ăn.

Để giảm cân hiệu quả, nên ưu tiên nấu thịt gà theo các cách đơn giản, hạn chế sử dụng dầu và gia vị. Luộc, hấp hoặc nướng trong nồi chiên không dầu là những cách chế biến dễ khống chế lượng calo nhất. Nên tránh chiên ngập dầu hoặc dùng thêm các loại nước xốt kem đặc hoặc ăn kèm với bánh mì, cơm trắng.