Mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá gần 100 nghìn đồng ở Hà Nội gây tranh cãi
Món ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò đang gây bão trên các nền tảng mạng xã hội và trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi trong giới mê ẩm thực.
Sự kết hợp kỳ lạ này khiến không ít người tò mò muốn thử, trong khi nhiều người khác tỏ ra hoài nghi về hương vị của nó.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được một thương hiệu trà sữa Đài Loan tại Hà Nội cho ra mắt vào ngày 27/9. Nghe qua tên gọi, không ít người nghĩ đây có thể là một trò đùa, để rồi sửng sốt khi biết món ăn này thực sự tồn tại, được phục vụ tại các cơ sở của thương hiệu này.
“Lấy cảm hứng từ món lẩu sữa trứ danh từ Đài Loan, với thành phần từ nước xương hầm và sữa tươi, thương hiệu đã sáng tạo và kết hợp với trà đen thêm hương thơm độc đáo, đi kèm cùng với bắp bò và trân châu đen nổi danh.
Tất cả tạo nên một bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá chỉ 98 nghìn đồng, độc đáo không ở đâu có được”, doanh nghiệp giới thiệu món mới trên fanpage.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được thương hiệu quảng bá trên Fanpage. (Ảnh chụp màn hình)
Đến thời điểm hiện tại, bài đăng này đã nhận 7 nghìn bình luận, 2,5 nghìn lượt share và gần 10 nghìn lượt yêu thích.
Bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò gồm sợi mỳ to truyền thống của Đài Loan được nấu vừa chín, phía trên là những lát bắp bò hấp chín thái mỏng.
Điểm khác biệt lớn nhất chính là phần nước dùng. Thay cho nước lèo thông thường, thương hiệu này kết hợp nước hầm xương với sữa tươi và cốt trà đen, vị mặn của mỳ bò hòa với vị ngọt của trà sữa.
Trên mạng xã hội, món mỳ này gây nhiều tranh cãi và tạo ra cơn sốt review. Nhiều TikToker, food reviewer (người đánh giá món ăn) và người ủng hộ tỏ ra thích thú với món ăn khác lạ này, đăng tải nhiều video về quá trình tận hưởng nó.
TikToker đua nhau trải nghiệm món mỳ độc lạ. (Ảnh chụp màn hình)
"Mỳ trà sữa trân châu bắp bò không chỉ là món ăn mà còn là một tác phẩm sáng tạo trong thế giới ẩm thực"; "Món mỳ này không chỉ lạ mắt mà còn có vị đặc trưng, khiến người ăn cảm thấy vừa lạ vừa quen"; "Mình ăn thấy ngon mình vì mình không thích ngọt, thơm mùi trà, ngậy vị sữa, mình đã ăn gần hết bát mỳ và không bị đau bụng"... là những bình luận khen ngợi.
Tuy nhiên, rất nhiều người nghi ngờ đặt câu hỏi "món này có thể ăn được thật sao?" hoặc gọi đây là một sự kết hợp quái đản, các thành phần không hề có tính đồng điệu về mặt ẩm thực.
Họ bình luận: "Mình không dám thử món mỳ này lần thứ hai, cảm giác mỳ bò và trà sữa trân châu không liên quan gì đến nhau, thật sự rất khó ăn"; "Mới nhìn thấy tô mỳ đã râm râm đau bụng, thay vào đó có thể làm bát phở bò tái chín gầu và thêm cốc trà sữa sẽ ngon gấp tỷ lần"; "Có người ăn món này thật sao? Tôi bụng yếu nhìn món này thấy sợ luôn, đúng là sự kết hợp quái đản"...
Một số người cho rằng, món ăn này chỉ là chiêu trò để thương hiệu thu hút sự chú ý của công chúng.
Trước đây, đã có không ít món ăn nổi đình nổi đám trong thời gian ngắn vì kiểu kết hợp tréo ngoe như trà sữa hột vịt lộn, trà sữa hành lá, pizza bún đậu mắm tôm... Tất cả đều "sớm nở tối tàn" và bị lãng quên nhanh chóng.
Theo VTC News