Để thích nghi với cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới, một số quán bar, vũ trường.. ở phố "tây" Bùi Viện (TP. HCM) đã chuyển thành cửa hàng bán rau, củ quả, thực phẩm.
Khu phố "tây" Bùi Viện trước dịch COVID-19 luôn sầm uất, tấp nập với hàng trăm quán bar, pub, vũ trường ... to nhỏ nằm cạnh san sát nhau nay vẫn "ngủ đông" sau khi TP. HCM đưa ra Chỉ thị 18.
Cả tuyến phố Bùi Viện đìu hiu, vắng vẻ, thưa thớt người qua lại, khác hẳn với vẻ sôi động, náo nhiệt thâu đêm suốt sáng trước kia.
Để mưu sinh, người dân, hộ kinh doanh đã buộc phải xoay chuyển nhiều hướng, nỗ lực thích nghi với cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới.
Trong đó, quán bar Miss Saigon đã tạm chuyển sang kinh doanh rau củ cho qua mùa dịch.
Anh Nguyễn Minh Hưng (Quận 1, TP. HCM) chia sẻ: "Nhà tôi ở gần đây nên thấy mấy cửa hàng này chuyển sang bán rau củ nên tôi đến mua ủng hộ, giá cả cũng hợp lý".
Người dân phố "tây" vốn quen với nhịp sống sôi động, tấp nập các khách du lịch nên mấy tháng nay chống dịch, họ buộc phải làm quen với vẻ đìu hiu.
Từ sau khi TP. HCM bắt đầu thực hiện Chỉ thị 18, nhịp sống đô thị dần trở lại, người dân trên phố Tây cũng dần thay đổi thói quen để bắt nhịp với nhịp sống bình thường mới.
Chị Hoa, từng là quản lý quán bar, nay trở thành quản lý một quán thực phẩm rau củ quả, thức ăn tươi sống ở phố "tây". Chị Hoa chỉ mong giai đoạn này chóng qua để phố "tây" hồi sinh trở lại.
Về lâu dài, người dân cũng như các chủ cơ sở kinh doanh mong mỏi phố "tây" Bùi Viện sớm trở lại kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp như cũ, là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến TP. HCM.
Kim Vân